Các loại cháo giàu dinh dưỡng cho bé mà các mẹ nên biết

Published on Tháng Bảy 27, 2020

Cháo là một loại thức ăn giúp dễ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng. Loại thức ăn thường dùng cho người bệnh, người già, trẻ em hay đơn giản là một món quà ăn. Nhưng thường thì thức ăn này thường dùng cho các trẻ nhỏ Khi bước vào thời kỳ ăn dặm. Nhưng nếu cứ cho bé ăn cháo mỗi ngày đều như nhau sẽ khiến trẻ cảm thấy ngán và không ăn còn cảm thấy thèm ăn nữa. Nhưng với những gợi ý dưới đây thì mẹ không việc gì phải lo lắng nữa rồi!

Có rất nhiều phương pháp cho trẻ ăn dặm được các mẹ trẻ đón nhận và áp dụng. Nhưng cách ăn dặm truyền thống với những bát cháo thay đổi mỗi ngày vẫn là cách nhiều mẹ lựa chọn hơn cả. Trong mỗi bát cháo của bé luôn phải đảm bảo đủ các nhóm thực phẩm sau bột, béo, đạm, rau để bé được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Việc còn lại của mẹ là phải kết hợp thực phẩm sao cho có lợi nhất về hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu dinh dưỡng của trẻ. Các mẹ có thể tham khảo một số loại cháo và cách nấu dưới đây để có thêm nhiều lựa chọn cho bé.

Cháo lươn cà rốt

Theo Đông y, lươn có tác dụng bồi bổ khí huyết, chữa bệnh biếng ăn, ăn không tiêu, tiêu chảy, suy dinh dưỡng ở trẻ em. Đặc biệt, các thành phần dinh dưỡng trong lươn cũng rất nhiều như chất đạm 12,7g, chất béo 25,6g, năng lượng 285 calo. Vì vậy, lươn thường được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món cháo dinh dưỡng cho trẻ nhỏ như cháo lươn cà rốt chẳng hạn.

4 Cách nấu cháo lươn cho bé không tanh, bổ dưỡng, an toàn

Chuẩn bị: 25g gạo tẻ, 10g thịt lợn, 20g cà rốt, 1 con lươn loại vừa còn sống.

Cách làm: Sơ chế lươn, sau đó cho vào hấp hoặc luộc chín, lấy phần thịt, bằm nhỏ. Sau khi gạo tẻ chín mềm cùng cà rốt (thái nhỏ) thì cho lươn vào nấu tiếp. Khi cháo chín, nêm gia vị vừa phải rồi đun thêm khoảng 7-10 phút. Tắt bếp, để nguội khoảng 2 phút rồi cho trẻ ăn.

Cháo thịt cóc củ mài

Củ Mài Nấu Cháo Thịt Cóc Mới 100%, giá: 300.000đ, gọi: 083 2310 ...

Chuẩn bị: 5g thịt cóc, củ mài 20g, gạo tẻ, gạo ếp vừa đủ.

Cách làm: Gạo nếp, gạo tẻ, củ mài xay thành bột sau đó nấu chín. Cóc lấy phần đùi và mình, nướng vàng và tán thành bột. Cháo sau khi chín, cho bột cóc vào, nêm gia vị, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Với loại cháo này, mẹ có thể cho trẻ ăn 3 lần/ngày, hoặc ăn liên tục trong 5 ngày, sau đó dừng lại 5 ngày rồi lại tiếp tục ăn.

Cháo thịt gà nấu bí đỏ

Thịt gà và bí đỏ đều có tính ấm, nên khi kết hợp với nhau sẽ giúp cơ thể lưu thông khí huyết, trẻ ăn ngon miệng và hấp thụ tốt hơn.

Chuẩn bị: 50g thịt gà, 50g bí đỏ, 80g gạo tẻ

Cách làm: Thịt gà bỏ xương, băm nhỏ. Bí đỏ hấp và tán sao cho nhuyễn. Gạo tẻ sơ chế, đun chín nhừ, sau đó cho bí đỏ và thịt gà ninh khoảng 10 phút. Nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý, cho trẻ ăn khi cháo còn ấm giúp trẻ ăn ngon hơn và hương vị cháo cũng không bị mất đi.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"