Mụn nhọt ở mông: nỗi đau nào ai thấu hiểu

Published on Tháng Bảy 2, 2020

Điều gì đang gây ra mụn nhọt ở trên mông?

Cho dù bạn đang phải đối mặt với vấn đề mụn nhọt hay tình trạng viêm nang lông, nguyên nhân có thể gây ra bởi một số loại yếu tố, ví dụ như khi cơ thể của bạn tiết mồ hôi sau đó bị đọng lại, khiến cho các tế bào chết và bụi bẩn tích tụ trên da gây bí tắc lỗ chân lông. Hay như việc da ở mông thường xuyên bị cọ xát do mặc quần áo chật, tính trạng ngồi nhiều, ít đi lại hoặc tắm rửa và vệ sinh lưng không được đúng cách.

Tình trạng viêm nang lông sẽ trông như thế nào so với bị mụn nhọt thông thường?

 

Tình trạng bị mụn nhọt thường được thể hiện dưới dạng như mụn đầu trắng, có sưng đỏ. Còn tình trạng bị viêm nang lông thường phát triển thành một cụm các vết sưng nhỏ có màu đỏ hoặc có đầu trắng xung quanh nang lông của người mắc phải. Đôi khi chúng có thể khiến người mắc phải cảm thấy ngứa ngáy, sưng tấy.

Mụn mọc ở mông có thật sự nguy hiểm hay không ?

Những vết sưng trên mông của bạn có thể hình thành là do mụn hoặc chúng ta dễ nhầm lẫn chúng với vết cắn của côn trùng. Mặc dù mụn ở mông thường không có hại, nhưng ở một số trường hợp khác, nhiễm trùng lan sang các mô bên dưới từ đó khiến bạn bị nhiễm tụ cầu khuẩn. Rất có thể sẽ đe dọa đến tính mạng nếu bạn không điều trị sớm. Nhiễm tụ cầu khuẩn do mụn ở mông rất ít khi gặp, nhưng nếu bạn thấy đau dữ dội kèm theo sốt, hãy ngay lập tức đi khám ở địa chỉ uy tín.

Làm thế nào để có thể xử lý mụn nhọt ở mông?

Có rất nhiều cách để giải quyết mụn trứng cá ở mông và nặn mụn không phải là các giải quyết duy nhất. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng mụn nhọt ở mông bằng nhiều loại sản phẩm trị mụn chứa axit salicylic. Các loại Axit này có thể giúp bạn loại bỏ dầu thừa và giúp tẩy tế bào da chết từ đó lỗ chân lông thông thoáng hơn, giúp giảm mụn rõ rệt.

 

Việc tẩy tế bào chết là bước vô cùng quan trọng khi bạn muốn chữa bất cứ loại mụn nào trên cơ thể. Bạn hãy chọn những loại sản phẩm tẩy tế bào chết chứa axit glycolic. Đây là thành phần chữa mụn nhọt trên mông rất tốt nhờ chức năng giữ cho lỗ chân lông được thông thoáng. Chất này cũng có thể làm sáng các vết thâm ở  da do mụn để lại.

Nếu không nhìn thấy kết quả, bạn có thể thử một miếng rửa hoặc miếng đệm có chứa benzoyl peroxide (tiêu diệt vi khuẩn), cũng như axit glycolic hoặc lactic (có khả năng tẩy tế bào chết tương tự như axit salicylic).

Nếu mụn ở mông của bạn trở lên sưng tấy, thậm chí nghiêm trọng hơn, hãy sử dụng kem bôi, thuốc kháng sinh uống theo chỉ định của bác sĩ.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"