Cách xay bột gạo cho bé ăn dặm

Published on Tháng Sáu 29, 2020

Cách xay bột gạo cho bé ăn dặm

Cách xay bột gạo cho bé ăn dặm vừa đảm bảo, vừa rẻ tiền, vừa tiện lợi và gọn nhẹ cho bé tại nhà. Trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên, sữa mẹ không còn cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé. Chính vì vậy, ăn dặm giúp tăng cường lượng dưỡng chất thiếu hụt khi trẻ bú sữa mẹ. Trong những tháng đầu đời, hệ tiêu hóa non nớt của bé chưa được hoàn thiện, cho nên các thức ăn cần được xay mịn thành bột để đảm bảo bé có thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng cũng như không bắt dạ dày của bé hoạt động quá tải. Cùng chaodinhduongvietnam.com tham khảo cách xay bột gạo cho bé ăn dặm ngay tại nhà cho các Mẹ nhé!

cach-xay-bot-gao-cho-be-an-dam

Cách xay bột gạo cho bé ăn dặm qua các bước sau:

  • Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Lựa chọn gạo để xay bột cho bé. Lưu ý nên lựa chọn những hạt gạo tròn mẩy, trắng đều, ít bóng, nếu có lớp cám bám trên hạt gạo là tốt nhất, tránh mua phải những hạt mốc, đen, bị sâu mọt hoặc có mùi hôi. Nhặt qua sạn và hạt sâu, đảm bảo chất lượng bột đầu ra.

  • Bước 2: xay bột

Cách xay bột gạo cho bé ăn dặm, đầu tiên đổ khoảng 1 -1,2 kg gạo (tương đương với 1 mẻ bột) vào máy xay bột. Điều chỉnh thời gian xay tùy theo lượng gạo cho vào. Lưu ý khi điều chỉnh nên đặt thời gian lâu hơn một chút, đảm bảo bột xay mịn cho bé mới tập ăn. Sau đó nhấn nút xay và chờ đợi

  • Bước 3: thu bột

Đổ bột ra bát, đĩa hoặc hộp nhựa để lưu trữ. Các mẹ nào cẩn thận có thể rây qua bột giúp bột mịn hơn, tránh vón cục, đảm bảo chất lượng của từng bữa ăn cho bé.

  • Bước 4: vệ sinh dụng cụ và cất đi cho lần sử dụng kế tiếp

Thật đơn giản phải không nào, cách xay bột gạo cho bé ăn dặm thật đơn giản, chỉ với 4 bước cơ bản trong chưa đầy 5 phút với sự hỗ trợ đắc lực của máy xay bột mini, bạn đã có thu được mẻ bột chất lượng đủ cho bé ăn cả tháng.
Trên đây là cách xay bột gạo cho bé ăn dặm đúng chuẩn cho con. Việc xay bột chỉ thật sự đơn giản và nhanh gọn khi sở hữu chiếc máy xay bột mịn trong nhà bếp. Ngoài việc xay gạo thành bột, máy còn có thể xay được các loại hạt khác nhau, thậm chí có thể sử dụng để nghiền các loại rễ, thân, lá cây làm thuốc, chị em có thể tận dụng được chiếc máy để phục vụ cả gia đình tốt hơn. Chúc chị em tự xay bột thành công và chúc các bé mau ăn chóng lớn.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"