Các tình trạng răng MÓM & Cách khắc phục Hiệu Quả Nhất

Published on Tháng Chín 4, 2017

Chào các bác sĩ của bệnh viện. Tôi là Kim Thư, tôi có một cô con gái năm nay 20 tuổi. Cháu có một hàm răng móm, điều này khiến cho gương mặt của cháu mất nét đẹp và sự cân đối. Ngoài ra, cháu đang theo học trường sân khấu điện ảnh, với gương mặt như này cháu rất khó có thể phát triển được trong ngành. Vậy mong bác sĩ tư vấn cho tôi biết có giải pháp nào khắc phục được tình trạng này. Tôi xin cảo ơn (Kim Thư – 56 Tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào chị Kim Thư, rất vui vì chị đã gửi thắc mắc của mình đến cho Phòng khám nha khoa của chúng thôi. Với thắc mắc của chị về giải pháp khắc phục tình trạng răng móm của chị thì chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng móm là một trong những tình trạng xuất hiện do xương hàm. Tình trạng này là trường hợp phần xương hàm dưới phát triển quá mức cho phép vượt ra ngoài và lệch với hàm trên.

Đây là một trong những tình trạng khá phổ biến hiện nay. Tình trạng này không những gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt mà còn ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh hoạt hàng ngày như quá trình ăn uống và giao tiếp. Chính bởi vậy, cần có giải pháp để có thể khắc phục được tình trạng này.

Để có thể khắc phục được tình trạng này có thể áp dụng 2 phương pháp là niềng răng và phẫu thuật hàm. Việc áp dụng phương pháp nào còn tùy thuộc vào từng tính trạng cụ thể của khách hàng.

  • Trong tình trạng móm do răng:

Trong trường hợp này cách khắc phục là đơn giản nhất. Các bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng móm để bằng việc sử dụng các khí cụ để dịch chuyển răng hàm dưới về đúng vị trí đế có khớp cắn phù hợp với hàm trên. Phương pháp này rất an toàn với những ưu điểm sau:

– Không đau, không ảnh hưởng đến xướng hàm

– Tiến hành niềng răng chuẩn khớp cắn

–  Hiệu quả nhanh chóng, không gây khó chịu

  • Trong tình trạng móm do cấu trúc hàm:

Trong trường hợp này để có kết quả tốt nhất các bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật hàm móm. Các bác sĩ sẽ tiến hành tham khám và sử dụng máy móc hiện đại để chụp X-quang cho xương hàm sau đó xác định phần xương cần phải loại bỏ ở hàm dưới lùi vào bên trong, điều chỉnh cân đối hai khớp cắn để chữa hết móm.

Quá trình phẫu thuật hàm sẽ giúp loại bỏ bớt phần xương hàm thừa dịch chuyển xương hàm về vị trí cân xướng giúp cho gương mặt trở nên hài hòa hơn. Phẫu thuật chỉnh hàm móm là kỹ thuật tương đối khó, nên để thực hiện thành công đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi và địa chỉ nha khoa có đầy đủ máy móc tiên tiến đảm bảo quá trình thực hiện phẫu thuật được tốt nhất.

  • Trường hợp móm do cả răng và cấu trúc xương hàm

Đây là trường hợp khó nhất trong 3 trường hợp. Để có thể khắc phục tình trạng này yêu cầu các bác sĩ phải thức hiện cả 2 kỹ thuật là niềng răng và phẫu thuật hàm móm.

Trong trường hợp của con gái chị, do không biết trường hợp của bạn thuộc tình trạng nào, bởi vậy rất khó để có thể có được câu trả lời chính xác cho bạn. Do đó, chúng tôi khuyên chị nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa kim để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thăm khám cùng với sự hỗ trợ từ những trang thiết bị hiện đại nhất các bác sĩ sẽ chuẩn đoàn tình trạng của bạn được chính xác nhất và đưa ra cho bạn phương pháp tốt và phù hợp nhất.

Xem thêm: giá phẫu thuật hàm móm tại Nha Khoa Kim là bao nhiêu?

Có thể nói, chữa răng móm là một kỹ thuật nha khoa khó vì liên quan tới toàn bộ cấu trúc răng miệng: răng, cấu trúc hàm, xương hàm, khớp cắn. Chính bởi vậy, chị nên tìm đến một địa chỉ uy tín để tiến hành thăm khám và điều trị. Nha Khoa Kim là một địa chỉ đáng tín cậy và đã trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Đến với nha khoa Kim bạn sẽ được những bác sĩ hàng đầu về nha trực tiếp thực hiện với sự hỗ trợ từ những máy móc tiên tiến nhất được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài cam kết sẽ mang đến cho bạn một kết quả như bạn mong muốn.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc của bạn. Để được tư vấn kỹ hơn bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để được tư vấn cụ thể hơn.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"