Ăn hải sản đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Published on Tháng Tám 25, 2017

Hải sản là một trong những loại thức ăn mang hàm lượng dinh dưỡng lớn cần thiết cho cơ thể. Do đó nhiều người yêu thích và muốn bổ sung nhiều hải sản trong bữa ăn của mình. Tuy nhiên có phải cứ ăn thật nhiều hải sản là tốt cho sức khỏe không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay nhé!

  1. Ăn hải sản chưa chín

Có nhiều người cho rằng việc ăn hải sản chưa chính sẽ giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn là khi đã nấu chín. Họ nghĩ rằng trong quá trình chế biến, những chất dinh dưỡng có trong hải sản sẽ mất đi. Tuy nhiên điều này không hề đúng đâu nhé! Có thể các bạn chưa biết rằng đa số trong các loại hải sản đều có chưa vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus. Chỉ khi đun chín thì loại vi khuẩn này mới được loại bỏ mà thôi. Hơn nữa trong môi trường nước có chứa khá nhiều vi khuẩn gây bệnh, nếu ăn hải sản sống thì nguy cơ bạn mắc bệnh là rất cao đấy.

  1. Hải sản có vỏ khi không còn tươi

Những loại hải sản như sò, hến, ốc đều có thể đã mang trong mình nhiều mầm bệnh, và chúng có khả năng trở thành ổ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của ta. Với nhiều loại hải sản nếu ăn vào sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao, thậm chí là tử vong. Do đó các bạn nên thật chú ý nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe của mình. Khi mua những hải sản có vỏ nên chú ý lựa chọn loại tươi ngon và không để quá lâu mới chế biến.

  1. Vừa ăn hải sản vừa uống rượu bia

Hải sản là một thức ăn cực kì ngon và nhiều dưỡng chất, bởi vậy có một số người mang hải sản làm mồi để uống rượu. Tuy nhiên điều này chính là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh gout đấy. Những loại hải sản như tôm, cư, mực hay cá khi được đưa vào cơ thể sẽ tạo nên nhiều chất acid uric. Lượng chất acid uric này trong cơ thể quá nhiều dẫn đến tình trạng các khớp xương bị đau và đó chính là dấu hiệu của gout. Bởi vậy không nên ăn hải sản trong khi uống bia để hạn chế khả năng mắc bệnh gout nhé!

  1. Hải sản với trái cây

Đây là hai loại sản phẩm không được khuyến cao đi cùng nhau bởi chúng gây nên tình trạng đau bụng cho con người. Trong hải sản có chứa hàm lượng protein và canxi cao và trái cây lại có nhiều chất acid tannic. Chúng khiến cho cơ thể khó hấp thụ protein, kích thích tiêu hóa và có những phản ứng đau bụng, buồn nôn…

  1. Uống trà sau khi ăn hải sản

Các bác sĩ luôn khuyến cáo rằng không nên uống trà sau khi ăn hải sản nếu không muốn mắc phải sỏi thận. Bởi trà cũng là thứ chứa nhiều chất acid tannic, nếu uống trà ngay sau đó thì chất này không thể tan ra được và hình thành nên sỏi thận. Vì thế bạn có thể uống trà sau vào giờ khi đã ăn hải sản xong.

Trên đây là những điều lưu ý mà bạn cần biết để bảo vệ cho sức khỏe của chính bản thân mình. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng tất cả các bạn!

 

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"