Bữa sáng nên ăn thế nào cho đủ chất dinh dưỡng

Published on Tháng Tám 23, 2017

Một bữa sáng đủ chất, đủ lượng sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng để có một ngày làm việc và hoạt động hiệu quả, tỉnh táo. Sức khỏe là quan trọng và một bữa sáng tiêu chuẩn sẽ mang đến cho bạn nhiều sức khỏe hơn.

Luôn uống nước đầu tiên vào buổi sáng

uống nước vào buổi sáng

Ngay sau khi thức giấc vào buổi sáng, bạn cần uống ngay 500-800ml nước lọc để bổ sung lượng nước bị thiếu hụt sau một đêm kéo dài vì cơ thể đã tiêu hao một lượng nước lớn trong cơ thể. Uống nước để tránh tình trạng thiếu nước của cơ thể bạn. Tuy nhiên bạn cũng không nên uống quá nhiều nước bởi trong bữa sáng cơ thể bạn sẽ tiếp tục hấp thụ nước từ thức ăn.

Bổ sung hoa quả trong bữa ăn sáng

Nên thêm một vài loại hoa quả vào bữa ăn sáng để thúc đẩy tiêu hóa và cân bằng độ axit trong cơ thể tốt hơn. Bạn nên ăn những loại hoa quả nhiều vitamin A, C, B, chất xơ. Một số loại hoa quả bạn có thể chọn như táo, cam, chuối…

Không nên quá nhiều calo trong bữa sáng

Bạn chỉ nên cung cấp vào cơ thể khoảng 400-500 calo trong buổi sáng là đủ, lượng calo này là đủ ¼ lượng calo cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Và thay vì bổ sung calo thì bạn hãy thêm lượng carbohydrate nhiều hơn.

Những thực phẩm bạn nên chọn là các loai cháo dinh dưỡng, bánh mì, bột yến mạch, ngũ cốc…và bổ sung thêm cả sữa tươi. Trong bữa sáng có thêm một cốc sữa sẽ bổ sung cho bạn can xi, năng lượng và protein cho ngày mới năng động hơn.

ăn sáng

Cụ thể, một bữa sáng có một cốc sữa, một quả trứng ốp cùng một miếng bánh mì là đủ cho bạn khởi đầu một ngày.

Chỉ nên ăn nhẹ vào buổi sáng

Mặc dù bữa sáng là quan trọng nhưng ăn nhiều vào buổi sáng không phải là tốt, đặc biệt là nếu ăn đồ ăn có nhiều dầu mỡ. Bởi khi đó đường tiêu hóa sẽ phải hoạt động mạnh hơn dù vừa mới được nghỉ ngơi, khiến lượng cholesterol tăng cao hơn. Hãy tránh ăn quẩy, bánh rán… vào bữa sáng, thay vào đó hãy chọn lựa những đồ ăn nhẹ khác.

uống sữa

Bữa sáng nên ăn từ 7h-8h

Theo các nhà nghiên cứu y khoa thì thời gian từ 7 đến 8h là khoảng thích hợp nhất để ăn sáng, bởi đây là thời điểm con người có độ thèm ăn lớn nhất và đang có nhu cầu bổ sung năng lượng ở mức cao. Đồng thời đây cũng là thời điểm phù hợp bởi nó không quá cách xa hay quá gần vào bữa trưa.

Tóm lại, trước bữa sáng bạn nên uống một cốc nước lọc, trong bữa ăn thì chỉ nên ăn nhẹ và vừa đủ lượng protein cần thiết, không nên ăn đồ có nhiều dầu mỡ cũng như nên bổ sung hoa quả trong khẩu phần ăn bữa sáng. Ngoài ra bạn cũng nên đổi món hàng ngày để tránh được sự nhàm chán của cơ thể và kích thích tiêu hóa hơn.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"