Cách nấu cháo gà ác thơm ngon nhiều dinh dưỡng cho con

Published on Tháng Bảy 20, 2017

Gà ác từ lâu đã được biết đến như một món ăn cung cấp cho cơ thể đầy đủ dinh dưỡng. Cháo dinh dưỡng Gà ác chưa rất nhiều chất đạm và sắt nên rất tốt cho cơ thể, bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể phát triển khỏe mạnh, tăng cường bổ gan, dưỡng âm thoát nhiệt. Gà ác chứa nhiều chất đạm vì vậy không nên ăn gà ác nhiều. Người lớn 1 tuần 2 bữa và trẻ em 1 tuần 1 bữa. Sau đây xin giới thiệu tới các mẹ cách nấu cháo gà ác ngon và bổ như ngoài nhà hàng

Nguyên liệu cần có: 

  • 1 con gà ác
  • 3 nắm gạo tẻ ngon
  • 3 cái nấm hương
  • Nửa củ cà rốt
  • 1 củ hành khô
  • 6 cái đỗ cove
  • Rau thơm: rau mùi, hành, răm
  • Gia vị: Mắm, dầu ăn

Cách nấu cháo gà ác:

chao-dinh-duong

Cách nấu cháo gà ác thơm ngon nhiều dinh dưỡng cho con

Bước 1: Cho gạo tẻ vào nước rồi vo sạch, sau đó nếu muốn gạo nhanh nở chín thì bạn nên ngâm gạo trong nước khoảng 30-45 phút, nếu không thì bạn có thể cho gạo trực tiếp vào nồi áp suất và ninh gạo đến khi gạo chín nở.

Bước 2: Gà ác cho vào nước luộc chín sau đó vớt ra để nguội. Xé nhỏ thịt gà, lọc lấy phần thịt, phi thơm hành khô rồi cho thịt gà vào, cho thêm chút nước mắm vào xào để gà được thơm ngon. Phần nước luộc gà giữ lại để lát sau ninh với cháo cho cháo được ngon ngọt.

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, đậu cove nhặt bỏ 2 đầu. Đem cà rốt và đậu đi rửa sạch, tiếp theo thái hạt lựu. nấm hương ngâm nước ấm nở, rồi rửa sạch cũng sắt nhỏ. Hành tươi và các rau răm, rau mùi rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 4: Phần gạo sau khi ninh mềm nở thành cháo, bạn múc ra một nồi khác, cho phần nước luộc gà ở trên cho vào nồi cháo để ninh đến khi cháo mềm sánh mịn. Cho cà rốt, đậu cove vào nồi đun tầm 5 phút, sau đó cho thêm chút mắm vào cho vừa miệng.

Bước 5: Cho thịt gà ác vào nồi đun khoảng 5 phút là được

chao-dinh-duong

Cách nấu cháo gà ác thơm ngon nhiều dinh dưỡng cho con

Bước 6: Múc cháo ra bát và cho rau mùi và rau răm vào, vậy là mẹ đã hoàn thành xong món cháo dinh dưỡng gà ác ngôn bổ đầy dinh dưỡng cho bé rồi

Thông thường cháo dinh dưỡng gà ác hay nấu với cháo hạt sen cho bổ ngậy, nhưng trong bài viết này mình thay đổi một chút bằng cách thay thế hạt sen bằng cà rốt được các bé yêu thích.

 

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"