Dạy mẹ nấu cháo dinh dưỡng cho bé yêu với ba bước cơ bản

Published on Tháng Tư 27, 2020

Thay vì mua cháo dinh dưỡng ở ngoài hàng cho bé yêu. Để tiết kiệm cũng như an toàn nhất tại sao các mẹ không tự tay thực hiện điều đó. Để nấu cháo dinh dưỡng giúp bé hào hứng khi thưởng thức không khó nếu như các mẹ tham khảo những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Nấu cháo dinh dưỡng cho bé yêu

  1. Lên thực đơn khi nấu cháo dinh dưỡng cho bé yêu

Khi nấu cháo dinh dưỡng cho bé, điều đầu tiên các mẹ cần quan tâm là lên thực đơn phù hợp. Giai đoạn này bữa ăn dặm chỉ là bữa phụ giúp bé tiếp xúc với thức ăn mới ngoài sữa mẹ. Vì sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính cho bé, cho nên, mẹ không cần quá chú trọng đến số lượng thức ăn dặm, mà nên tập trung vào chất lượng bữa ăn. Ở mỗi độ tuổi khác nhau công thức nấu cháo dinh dưỡng sẽ có sự khác biệt nhất định nên bạn cần nghiên cứu kĩ để lên thực đơn cho phù hợp. Thứ tự nhóm thực phẩm khi nấu cháo ăn dặm cho bé lần lượt là ngũ cốc – rau quả – cá, thịt, tôm, trứng, đậu phụ…

  1. Chú ý lựa chọn thực phẩm tươi ngon khi nấu cháo dinh dưỡng cho bé yêu

Việc lựa chọn nguyên liệu như thế nào để nấu cháo cho bé yêu là vô cùng quan trọng.Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của thành phẩm cho nên bạn không thể xem nhẹ. Nguyên liệu được lựa chọn để nấu cháo cho bé yêu phải là thực phẩm tươi ngon, hạn chế sản phẩm đông lạnh. Rau, củ, quả hoặc thịt, cá, tôm… dùng để nấu cháo phải rõ nguồn gốc xuất xứ và phải được sơ chế thật kĩ càng trước khi nấu. Vì dạ dày của trẻ con còn yếu nên tốt nhất bạn nên chọn những phần rau củ bao tử nhé.

  1. Nấu cháo dinh dưỡng cho bé yêu đúng cách

Nhiều mẹ nghĩ rằng việc nấu cháo dinh dưỡng cho bé yêu có thể tùy ý nhưng không nghĩ rằng nấu cháo không đúng có thể gây ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa của trẻ. Để nấu cháo đúng cách bạn nên làm mềm gạo trước, sau đó mới cho các thành phần còn lại như rau, củ, thịt, cá..đã được xay nhuyễn vào để không bị mất đi lượng dinh dưỡng cần thiết. Nấu cháo cho bé yêu bạn chú ý không được nấu quá đặc hay quá loãng để bé ăn được ngon miệng hơn.

Nấu cháo dinh dưỡng cho bé cần chú ý gì?

Việc nấu cháo ăn dặm cho bé nhiều người xem là khá đơn giản nhưng không phải như vậy. Để đảm bảo được đủ dinh dưỡng cho cháo cũng như tạo ra mùi vị hấp dẫn các bậc phụ huynh cần có sự nghiên cứu kĩ càng về thành phần, lựa chọn nguyên liệu và trong cách nấu như bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"