Top 2 công thức cháo hoàn hảo cho bé

Published on Tháng Tư 1, 2020

Mang thể những mẹ đang đau đầu vì bé yêu nhà mình ăn bao nhiêu mà vẫn cứ còi cọc không tăng cân và chậm phát triển hơn phổ thông bé khác. có lẽ mẹ nên xem lại cách chế biến các món cháo cho bé như thế nào, đã đúng phương pháp và đủ dinh dưỡng hay chưa? Hoặc sở hữu thể do thực đơn mà các mẹ dành cho bé quá nhàm chán, ko phổ biến rộng rãi thực phẩm làm cơ thể bé không kết nạp đủ dưỡng chất. Trong bài viết sau đây, sẽ chia sẻ một số phương pháp nấu cháo dinh dưỡng cho bé ăn ngon, lại chóng tăng cân mà chúng tôi đã học lỏm được từ chuyên gia dinh dưỡng bậc nhất. Hy vẳng sẽ giúp mẹ cải thiện được bữa ăn và giúp bé yêu tăng cân “vù vù”, Anh chị cộng vui.

Đặc trưng với món cháo bé ăn sẽ giúp chắc dạ, thơm ngon nên bé cũng sẽ thích ăn hơn các thứ cứ phải xay mịn. Cháo sẽ giúp bé hấp thu tất cả dinh dưỡng thiết yếu cho thân thể, mẹ nên phối hợp nhiều chiếc thực phẩm tẩm bổ, đổi món cho bé để kích thích vị giác giúp bé ăn ngon, tăng trưởng đều, ba mẹ yên ổn tâm hơn.

1/ Cháo lươn cà rốt

Lươn là một mẫu thực phẩm quen thuộc và được biết đến với phổ biến dinh dưỡng mang tác dụng chữa bệnh rất tốt. Theo Đông y cho biết, lươn sở hữu tác dụng bổ huyết khí, chữa biếng ăn, ăn không tiêu, đi tả, trong ấy với cả chứng suy dinh dưỡng ở con trẻ. Thành phần dinh dưỡng trong 100g lươn bao gồm: Năng lượng 285calo Chất đạm 12,7g Chất béo 25,6g bên cạnh đó còn nhiều dinh dưỡng khác như B1, B12, sắt… sở hữu thành phần dinh dưỡng dồi dào như vậy, đây là loại thực phẩm được những bà nội trợ rất ưa thích, có các bà mẹ đang nuôi trẻ thơ ăn dặm cũng hay chế biến những món cháo từ lươn giúp bé ăn ngon và lớn mạnh phải chăng. Để chỉ dẫn các mẹ bí quyết nấu cháo dinh dưỡng cho bé trong khoảng lươn, trước tiên cần chuẩn bị vật liệu: 25g gạo tẻ 10g giết mổ lợn nạc 20g cà rốt một con lươn dòng vừa còn tươi sống bí quyết nấu: Sơ chế lươn cho thật sạch sau ấy cho vào hấp chín, lấy phần giết mổ băm nhỏ cộng giết mổ lợn. Gạo tẻ cho vào hầm mềm cộng cà rốt thái nhỏ, sau ấy cho giết lươn vào, nêm gia vị vừa ăn cho bé đun thêm 5-10 phút rồi tắt bếp. Cháo múc ra tô, để vừa ấm rồi cho bé ăn.

2/ Cháo thịt gà bí đỏ

Làm thịt gà và bí đỏ là những thực phẩm thân thuộc và rất giàu dinh dưỡng, khi kết hợp có nhau sẽ giúp trẻ ăn ngon mồm, hấp thụ rẻ. Chuẩn bị: giết thịt gà, bí đỏ mỗi loại 50g, gạo tẻ 80g bí quyết nấu: giết gà lấy phần giết mổ đùi hoặc thịt lườn không có xương, bỏ da rồi băm nhỏ. Bí đỏ hấp chín rồi tán nhỏ hoặc để sống băm nhỏ Gạo tẻ hầm chín, sau đó cho giết thịt gà và bí đỏ vào hầm thêm 10 phút Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp múc cháo ra tô, để nguội cho bé ăn. Món cháo này với vị ngon ngọt trong khoảng giết gà và bí đỏ, đảm bảo bé rất thích đấy những mẹ. đặc trưng, phương pháp nấu cháo dinh dưỡng cho bé này cũng rất thuần tuý, lại không tốn rộng rãi thời kì đâu nhé!

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"