Chăm sóc cây Hồng Môn Thủy Canh như thế nào?

Published on Tháng Mười 8, 2019

Chăm sóc cây Hồng Môn Thủy Canh như thế nào để cây luôn phát triển tốt?

Để cây Hồng Môn Thủy Canh phát triển tốt bạn cần cân bằng chế độ nước, ánh sáng sao cho phù hợp, đồng thời loại bỏ sâu bệnh cho cây thường xuyên.

Là loại cây cảnh trong nhà nên cây Hồng Môn Thủy Canh rất dễ sống và chăm sóc. Tuy nhiên, để cây luôn cho vẻ đẹp tươi mới và khỏe mạnh bạn cần lưu ý về chế độ nước tưới cây, ánh sáng chiếu vào và cách bón phân. Chi tiết hơn về cách chăm sóc cây Hồng Môn, mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây!

Một số bệnh thường gặp ở cây Hồng Môn Thủy Canh

Hồng Môn Thủy Canh là loại cây cảnh thủy sinh nên rất hay mắc các bệnh về nguồn nước, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, cũng như khiến cây bị chết.

Các bệnh thường gặp ở cây Hồng Môn là:Thối củ, thối gốc, thối thân,…. Đây đều là loại bệnh thường gặp với nguyên nhân chủ yếu là do nguồn nước và đất trồng bị nhiễm nấm, vi khuẩn gây bệnh và tuyến trùng ký sinh thực vật gây ra. Dấu hiệu của bệnh thối rễ là cây còi cọc, vàng lá, héo và chết cây.

Cách chăm sóc cây Hồng Môn Thủy Canh tốt nhất

Hồng Môn Thủy Canh được biết đến là loại cây để bàn làm việc dễ trồng, dễ sống và cách chăm sóc đơn giản. Để cây Hồng Môn ra hoa liên tục và phát triển khỏe mạnh bạn chỉ cần lưu ý về các yếu tố như:

– Nguồn nước: Bản chất là loại cây thủy canh nên bạn không cần phải cung cấp nước thường xuyên cho cây. Nếu cây được trồng trong nước bạn nên chú ý thay nước cho cây 1 tuần 1 lần, lượng nước cho mỗi lần thay chiếm ¾ chậu cây. Trường hợp cây trồng trong chậu đất bạn không cũng không nên tưới quá nhiều cho cây mà chỉ cần lượng nước vừa đủ, tưới từ 1 – 2 lần trong 1 tuần.

– Ánh sáng: Tuy là loại cây ưa ánh sáng, thế nhưng Hồng Môn không chịu được ánh sáng trực tiếp. Ngược lại Hồng Môn lại có khả năng sống tốt ở bóng râm. Tuy nhiên để cây phát triển tốt và khỏe mạnh bạn nên cho cây ra ngoài ánh nắng khoảng 2 tiếng đồng hồ từ 7h – 9h và làm như vậy mỗi ngày một lần.

– Đất trồng: Nếu bạn trồng trong chậu đất thì hãy lưu ý chế độ bón phân cho cây. Lúc bón phân bạn có thể hòa vào nước và tưới lên đất trồng, không nên tưới trực tiếp lên lá cây. Thực hiện bón phân 1 lần/ tuần để cây phát triển khỏe mạnh và cứng cáp hơn.

Qua đây, chúng ta có thể thấy rằng việc chăm sóc cây Hồng Môn Thủy Canh không khó, thế nhưng đòi hỏi người trồng cây cảnh văn phòng phải thường xuyên chăm chút đến cây mới có thể đảm bảo cây phát triển tốt và không sâu bệnh.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"