Thực phẩm giàu canxi: tất cả những gì bạn cần biết – bao gồm cả lựa chọn không có sữa

Published on Tháng Tám 21, 2019

Thực phẩm giàu canxi

Ăn thực phẩm giàu canxi là điều cần thiết cho sức khỏe của xương. Nhưng không phải tất cả các nguồn canxi đều như nhau.

Bài viết này xem xét

  • tầm quan trọng của canxi đối với sức khỏe của bạn
  • Tại sao canxi quan trọng với sức khỏe xương của bạn – bây giờ và trong tương lai
  • bạn cần bao nhiêu canxi
  • các nguồn thực phẩm canxi khác nhau
  • Tại sao không phải tất cả các loại thực phẩm giàu canxi là nguồn tốt
  • chọn nguồn canxi tốt từ sữa
  • Làm thế nào để có đủ canxi nếu bạn không có gluten

Ở Anh, hầu hết chúng ta đều dựa vào lúa mì và sữa để lấy canxi

Lúa mì và sữa là hai nguồn canxi chính trong chế độ ăn uống ở Anh ( 1 ). Sữa là một thực phẩm giàu canxi tự nhiên. Trong khi đó bột mì được củng cố để làm cho nó trở thành một nguồn canxi tốt. Và cùng với hai loại thực phẩm giàu canxi này cung cấp hai phần ba lượng tiêu thụ của chúng ta.

Nhưng số lượng người ngày càng tăng đang cắt giảm tiêu thụ sữa của họ vì lý do đạo đức (2) . Và những người khác đang chọn không có gluten và tránh lúa mì vì lý do sức khỏe.

Tuy nhiên, cắt lúa mì hoặc sữa từ chế độ ăn uống của bạn cần suy nghĩ cẩn thận. Nếu không, bạn có thể giảm đáng kể lượng canxi của bạn. Và tiêu thụ đủ canxi là rất quan trọng đối với sức khỏe xương dài hạn của bạn.

Hơn nữa, thiếu canxi không có dấu hiệu sớm.

Cắt giảm lúa mì hoặc sữa có thể là một sự lựa chọn hoặc cần thiết. Nhưng trong cả hai trường hợp, điều quan trọng là bạn thay thế chúng bằng các nguồn canxi thay thế.

Bánh mì và sữa là nguồn cung cấp canxi chính
Ở Anh, chúng tôi phụ thuộc vào sữa và lúa mì cho hầu hết canxi

Canxi và xương của bạn

Canxi là khoáng chất phong phú nhất trong cơ thể bạn – cơ thể trưởng thành của bạn chứa hơn một kilo (3) . Và 99% canxi có trong xương và răng của bạn. 1% còn lại được hòa tan trong máu và chất lỏng giữa các tế bào của bạn.

XƯƠNG CỦA BẠN ĐANG THAY ĐỔI

Chúng tôi nghĩ về bộ xương của chúng tôi như là giàn giáo của cơ thể chúng tôi. Và canxi mang lại sức mạnh cho giàn giáo đó. Nhưng không giống như ống giàn giáo kim loại, xương của chúng ta không trơ. Họ sống và năng động.

Xương của bạn liên tục được tu sửa trong một chu kỳ hình thành và tái hấp thu vô tận. Đó là một quá trình được gọi là doanh thu xương. Và như một phần của quá trình đó, xương của bạn sẽ đồng hóa và giải phóng canxi.

DOANH THU XƯƠNG

Doanh thu xương tiếp tục trong suốt cuộc đời của bạn. Tuy nhiên, có ba giai đoạn riêng biệt.

  1. Khi còn nhỏ hoặc người trưởng thành, cơ thể đang phát triển của bạn tạo ra nhiều xương hơn là tái hấp thu. Khối lượng xương của bạn tăng đều đặn đạt đến đỉnh điểm khoảng hai mươi lăm tuổi. Và khối lượng xương đỉnh cuối cùng bạn đạt được là rất quan trọng đối với sức khỏe xương dài hạn của bạn.
  2. Trong độ tuổi từ hai mươi lăm đến ba mươi lăm hình thành xương khớp với sự tái hấp thu. Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, khối lượng xương của bạn không đổi.
  3. Từ ba mươi lăm trở đi, sự tái hấp thu xương vượt xa sự hình thành. Và khối lượng xương của bạn giảm dần khi bạn già đi.

Thời gian chính xác có thể thay đổi theo một hoặc hai năm giữa các cá nhân. Nhưng quỹ đạo khối xương là như nhau cho tất cả mọi người. Nhưng có một sự khác biệt quan trọng giữa hai giới. Sự thay đổi nồng độ hormone làm tăng tốc độ suy giảm ở phụ nữ mãn kinh. Và phụ nữ, điều này làm cho việc đạt được khối lượng xương tối đa của bạn thậm chí còn quan trọng hơn.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐẠT ĐƯỢC KHỐI LƯỢNG XƯƠNG TIỀM NĂNG TỐI ĐA CỦA BẠN

Tuy nhiên, bất kể giới tính của bạn, đạt được khối lượng xương tiềm năng tối đa của bạn. Có trữ lượng lớn sức mạnh xương giúp bạn vượt qua sự suy giảm không thể tránh khỏi.

Và thêm lựa chọn lối sống thông minh sẽ làm chậm sự suy giảm khối lượng xương.

Bắt đầu từ đỉnh cao nhất và làm chậm dòng dõi là một sự kết hợp mạnh mẽ. Một sự kết hợp có thể cứu bạn khỏi xương giòn và loãng xương trong cuộc sống sau này.

Thực phẩm giàu canxi rất tốt cho xương của bạn
Thực phẩm giàu canxi sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương khi bạn già đi

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"