RAU NẤU TRONG NƯỚC SÔI MẤT NHIỀU CHẤT DINH DƯỠNG HƠN TRONG HƠI NƯỚC

Published on Tháng Bảy 21, 2019

Các nghiên cứu kết luận rằng một lượng đáng kể chất dinh dưỡng thấm vào nước sôi. Và tôi không đồng ý. Đó là một kết luận hợp lý. Các sắc tố màu leach vào nước và biến nó thành màu xanh lá cây. Tôi chắc chắn chất dinh dưỡng cũng thấm vào nước.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học luôn luôn vi phạm các bước cơ bản của nấu rau xanh. Và tôi cho rằng một lượng đáng kể các chất dinh dưỡng bị mất trong các nghiên cứu là do nghề nấu ăn kém. Với các nghiên cứu vi phạm tồi tệ nhất tìm thấy sự mất mát chất dinh dưỡng lớn nhất.

Tuy nhiên, ngay cả với các kỹ năng nấu ăn tốt nhất, một số nước rỉ rác chắc chắn sẽ xảy ra. Có lẽ nhiều hơn nếu bạn hấp rau xanh của bạn. Nhưng đó là một khoản tiền xứng đáng cho các loại rau ngon hơn nhiều. Và bạn sẽ dễ dàng gặt hái những lợi ích dinh dưỡng tương đương hoặc lớn hơn. Bởi vì bạn càng thưởng thức rau xanh, bạn sẽ càng muốn ăn nhiều hơn.

Hãy nghĩ về nó theo cách này, nếu nước của bạn kết thúc với nhiều hơn màu xanh nhạt nhất bạn đã bỏ lỡ một hoặc nhiều hơn trong số 11 bước. Rau của bạn sẽ có hương vị ít hơn hoàn hảo. Và một lượng chất dinh dưỡng hợp lý của chúng cũng sẽ bị ngấm vào nước. Cung cấp cho rau xanh của bạn sự chăm sóc mà họ xứng đáng và họ sẽ giữ được hầu hết các chất dinh dưỡng cùng với màu sắc và hương vị của chúng.

RAU HẤP LÀ NHIỀU FLAVOURSOME

Chỉ sai thôi. Tuy nhiên, một kết luận dễ hiểu. Bởi vì nó dễ làm hỏng rau xanh trong nước sôi hơn là trong nồi hấp.

Nếu hơi nước là một loại nhiệt độ nhẹ nhàng, thì nước sôi là một công cụ nấu ăn chính xác. Và bạn cần chú ý (đến các loại rau, không phải đồng hồ bấm giờ). Kết quả là vượt trội hơn nhiều, nhưng rau xanh có thể vượt qua rất nhanh. Và họ sẽ đi từ quá chín đến hủy hoại gần như nhanh chóng.

Nấu rau xanh của bạn trong hơi nóng nhẹ nhàng của tinh tinh sẽ không bao giờ làm họ công bằng. Nhưng không kém, nó rất tha thứ. Thật khó để có được thời gian sai với một công cụ nấu ăn cùn. Kết quả có thể nhạt nhẽo và tầm thường, nhưng chúng sẽ nhất quán như vậy.

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc xông hơi mang lại kết quả hoàn hảo hơn vì họ không thể nấu ăn. Họ yêu cầu những người tham gia nghiên cứu lựa chọn giữa rau hấp và rau luộc. Trong kịch bản đó, tôi cũng sẽ chọn hấp.

Nếu bạn muốn nhiều hơn rau xanh tầm thường, sử dụng nước sôi không hấp. Thực hiện theo mười một bước và họ sẽ vượt trội hơn nhiều so với anh em họ hấp của họ.

Cách nấu rau mầm
Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"