Nước dùng – một loại thực phẩm sức khỏe truyền thống của Scotland.

Published on Tháng Bảy 21, 2019

Nước dùng truyền thống thực phẩm sức khỏe ScotlandNước dùng truyền thống của Scotland

Với danh tiếng hiện tại của chế độ ăn kiêng của Scotland, bạn sẽ được tha thứ vì nghĩ rằng thức ăn tốt cho sức khỏe của Scotland Scotland là một oxymoron . Nhưng nhiều loại thực phẩm truyền thống của Scotland là giấc mơ của các chuyên gia dinh dưỡng. Và một trong những đơn giản nhất là Nước dùng Scotland. Được đóng gói với các chất dinh dưỡng và chất xơ và thích nghi vô tận , đó là một bữa ăn hoàn hảo, thỏa mãn cho những tháng mùa đông .

Nước dùng là một thành phần chính trong chế độ ăn kiêng truyền thống của người Scotland. Theo cách mẹ tôi nói, có một chảo nước dùng vĩnh viễn trên mỗi bếp lò, trong mọi trang trại, trên khắp đất nước. Điều đó có thể không còn đúng nữa, nhưng khi mùa thu đến và mùa đông đến gần, đã đến lúc chuyển sang thực phẩm sức khỏe Scotland này để làm ấm xương của chúng ta.

Chúng ta không phải lúc nào cũng ăn mừng những món ăn truyền thống của Scotland – ok, Robert Burns đã viết cả một bài thơ tôn vinh những người haggis – nhưng một nhà thổ Scotland  thứ để ăn mừng. Đừng giới hạn bản thân với Scotch Broth, đó là một cách giải thích duy nhất cho phong cách súp này.

Một nước dùng Scotland là thực phẩm thoải mái. Thực phẩm mộc mạc. Một món súp đặc và đậm đà là một bữa ăn trong chính nó. Các món ăn một nồi cuối cùng. Đó là một kiểu súp phù hợp với khí hậu ở phía bắc của những hòn đảo này. Và không được nhân rộng ở nơi khác.

Nước dùng là thực phẩm thoải mái mộc mạc tốt nhất của nó

Đừng nhầm lẫn nước dùng kiểu Scotland với thời trang sức khỏe hiện tại đối với nước dùng xương xương. Không có gì sai với nước dùng xương, nhưng cũng không có gì mới. Tùy thuộc vào công thức, họ là cổ phiếu hoặc liên kết được đổi thương hiệu. Khỏe mạnh – vâng. Một bữa ăn thỏa mãn – không.

Burns nói chuyện với những người đang ăn món ragout Pháp ưa thích để chế nhạo tại Haggis. Và tôi sẽ nói chuyện với bất cứ ai nếu họ hếch mũi lên tại một nhà thổ Scotland để ủng hộ món súp tinh xảo hơn. Được làm tốt nó có thể là mộc mạc, nhưng sự thanh lịch của nó sẽ làm hài lòng ngay cả khẩu vị tinh tế nhất. Tôi biết nó từ kinh nghiệm.

Là một đầu bếp trẻ tuổi, tôi làm việc trong ngôi sao 2 sao Michelin Les Hauts de Loire . Vào thời điểm đó, khách sạn được sở hữu và điều hành bởi gia đình Bonigal. Một trong những trách nhiệm của tôi đang chuẩn bị các potage hàng ngày (một loại súp Pháp dày) cho đáng sợ matriarch, Bà Bonigal. Tôi đã được cảnh báo tốt. Madame Bonigal buồn bã và sẵn sàng cho hậu quả. Trẻ tuổi và ngốc nghếch, tôi đi lạc từ giá vé tiêu chuẩn của Pháp và biến Cock-a-leekie, một loại nước dùng cổ điển. Kinh hoàng, người phục vụ từ chối đưa nó cho cô. Đầu bếp trưởng, Rémy, và quản lý nhà hàng đã đấu tranh về việc ai sẽ chịu trách nhiệm cho thảm họa này. Không có thời gian để thay đổi nó. Nước dùng đã đến Madame Bonigal. 15 phút sau cô đến bếp chúc mừng Rémy. Anh khiêm tốn chấp nhận lời khen ngợi của cô về công thức mới nhất của mình. Và tôi đã giữ công việc của mình – chỉ.

Cố gắng làm nước dùng của riêng bạn. Cấp, mua súp là thuận tiện hơn. Nhưng họ thiếu hương vị và kém dinh dưỡng. Súp Fresh Fresh có giá quá cao và hầu hết các loại đóng hộp không tốt hơn nhiều so với đồ ăn vặt. Bột súp ăn liền là đồ ăn vặt.

Cách làm nước dùng Scotland

Những gì sau đây không phải là một công thức. Một nước dùng Scotland là một phong cách của súp. Đây là một hướng dẫn để tạo phiên bản của riêng bạn. Tôi đã đề xuất các biến thể giới thiệu các hương vị rất khác của Scotland – gọi chúng là một sự tiến hóa của nước dùng truyền thống. Như với hướng dẫn của tôi để làm một món salad lành mạnh , tôi khuyến khích bạn thử nghiệm.

Đơn giản nhất, nước dùng Scotland có rất nhiều loại rau làm gốc, kho và tinh bột để làm đặc. Đó là một thực phẩm sức khỏe. Tôi đã đề xuất các biến thể, một số bao gồm thêm chất béo hoặc thịt chế biến. Hiểu ngữ cảnh – chúng là số lượng tương đối nhỏ trong tổng thể món ăn. Nó vẫn là một lựa chọn lành mạnh.

Rau cho một nền nước dùng
Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"