11 nguyên tắc làm salad ngon và tốt cho sức khỏe

Published on Tháng Bảy 21, 2019

cách làm salad

Một món salad là một cách nhanh chóng và dễ dàng để bao gồm nhiều trái cây và rau quả lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn.

Nhưng salad nghèo có một vấn đề hình ảnh. Nhạt nhẽo, nhàm chán, thức ăn thỏ thỏ – chọn món salad xúc phạm của bạn.

Và thật không may, nhiều món salad xứng đáng bị lạm dụng. Và đó là một sự xấu hổ, vì xà lách rất linh hoạt đáng kinh ngạc và bổ sung lành mạnh cho hầu hết mọi bữa ăn.

Làm một món salad ngon và tốt cho sức khỏe sẽ nhanh chóng và dễ dàng nếu bạn tuân thủ một vài nguyên tắc cơ bản. Nguyên tắc – không phải quy tắc – bởi vì xà lách nên được cá nhân như nhà sản xuất của họ.

Salad nên là một phần của bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh.

Một món salad được làm tốt là

  • đóng gói với một loạt các chất dinh dưỡng thiết yếu, chất chống oxy hóa và polyphenol
  • giàu chất xơ cần thiết cho sức khỏe đường ruột và microbiome của bạn
  • làm đầy và giữ cho bạn no lâu hơn
  • ít calo (nếu bạn không thêm cửa hàng mua thay đồ)

Salad là đa năng

Một món salad có thể là một món khai vị ngon, một món ăn tuyệt vời hoặc sự kiện chính ngon miệng của bữa ăn của bạn.

Bạn có thể hợp tác với một món salad với hầu hết mọi thứ, nóng hoặc lạnh. Cá, thịt, trứng, phô mai hoặc bánh pudding (salad trái cây có ai không?).

Hoặc bạn có thể giữ nó ăn chay. Thêm calo lành mạnh với các thành phần như hạt, quả hạch, đậu hoặc bơ, và một món salad là một bữa ăn hoàn chỉnh.

Salad là đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng để chuẩn bị. Không cần nấu ăn. Nhưng tại sao không thử thêm một vài loại rau nấu chín như đậu xanh, đậu Hà Lan hoặc măng tây?

Một món salad vào phút cuối có thể được ném cùng với những gì bạn có trong tủ lạnh và tủ. Chỉ cần giữ cho nó tươi.

Dễ dàng chuẩn bị vào đêm hôm trước, một món salad là bữa trưa làm việc hoàn hảo, lành mạnh của bạn.

11 nguyên tắc làm salad ngon

Đa dạng

Đôi khi, một món salad chỉ cần một số ít các thành phần – ví dụ như món salad bên lá tên lửa cổ điển của Ý. Nhưng hầu hết thời gian các thành phần càng đa dạng thì món salad của bạn càng ngon. Một loại rộng vừa thú vị hơn để ăn và chứa một loạt các chất dinh dưỡng.

Màu sắc

Chụp cho một loạt các màu sắc. Nếu bạn đóng đinh sự đa dạng, điều này sẽ tự xảy ra. Khi nói đến trái cây và rau quả càng nhiều màu sắc thì phạm vi dinh dưỡng càng rộng. Và món salad của bạn sẽ hấp dẫn hơn. Chúng tôi ăn bằng mắt trước.

Giòn

Không có gì nói lên sự tươi mát trong món salad như giòn. Bạn không thể dựa vào lá rau diếp cho giòn. Thêm một ít rau cứng như bắp cải thái nhỏ hoặc cà rốt thái lát để tăng sức hấp dẫn giòn. Nhưng đừng lạm dụng nó. Nếu bạn làm món salad của bạn sẽ rất tẻ nhạt khi ăn – hãy gọi nó là mệt mỏi giòn

Sự mềm mại

Để tránh mệt mỏi, giòn giã, bao gồm các mặt hàng mềm hơn như cà chua và cà rốt nghiền. Mẹo, cách bạn chuẩn bị các thành phần của bạn ảnh hưởng đến độ giòn hoặc mềm của chúng. Do đó cà rốt minh họa các thành phần mềm và giòn.

Ngọt ngào

Một chút ngọt ngào trong món salad của bạn nói chung là một điều tốt. Nướng trong cà rốt (một lần nữa!) Là một lựa chọn rau tuyệt vời. Thêm trái cây như cà chua và táo có tác dụng tốt, nhưng đối với tôi, nho và lê quá ngọt. Thử nghiệm và khám phá những gì bạn thích.

Các loại thảo mộc

Nếu bạn có bất kỳ loại thảo mộc mềm như húng quế, hãy xé một vài lá và thả chúng vào. Nó thực sự có thể nâng salad của bạn.

Axit

Giấm (axit axetic) và chanh hoặc nước cốt chanh (axit citric) thêm độ sắc nét cho món salad. Có một loạt các loại giấm có hương vị có sẵn. Họ sẽ mang lại sự độc đáo cho món salad của bạn, nhưng hãy cẩn thận kiểm tra nhãn để thêm đường. Hai mặt hàng chủ lực của tôi là giấm rượu vang trắng và giấm balsamic – một lần nữa xem hàm lượng đường.

Dầu

Dầu mang lại hương vị thực sự cho món salad của bạn – yêu thích của tôi là dầu ô liu Hy Lạp. Nhưng dầu phục vụ một mục đích khác Họ cải thiện những gì các công nghệ thực phẩm gọi là mouthfeel. Và nó không tốn nhiều dầu. Chỉ cần một lớp phủ nhẹ bôi trơn các loại rau và cải thiện cảm giác nhai và nuốt. Nhưng đi dễ dàng nếu bạn cố gắng giảm cân, dầu chứa nhiều calo.

Muối

Một chút muối rắc sẽ mang lại hương vị cho món salad của bạn. Không có nó, nó sẽ có vẻ nhạt nhẽo.

Tiêu

Cayenne, ớt hoặc tiêu đen nghiền đều sẽ thêm một chút zing – thêm yêu thích của bạn. Tôi là một fan hâm mộ lớn của sốt cayenne cay gốc của Frank. Không có thành phần lạ hoặc đường, và ngon để khởi động.

Trộn

Tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ – đừng đổ nước sốt của bạn lên món salad của bạn và để nó ở đó. Quăng xà lách của bạn và áo tất cả mọi thứ. Nó sẽ cải thiện hương vị và kết cấu của toàn bộ món salad. Và bạn sẽ thực sự cần ít mặc quần áo hơn. Và, ném salad của bạn vào phút cuối hoặc axit sẽ làm cho lá mềm héo và giòn tan khỏi rau.

Một từ trên vinaigrettes và băng

Dầu, giấm, muối và hạt tiêu là dấm hoặc nước sốt cho món salad của bạn. Ăn salad là cần thiết. Nó cung cấp cho các món salad cá nhân của nó. Đừng trong bất kỳ trường hợp sử dụng cửa hàng mua thay đồ. Chúng được làm bằng chất nhũ hóa, nhiều đường, quá nhiều muối, giấm rẻ tiền và dầu giá rẻ. Bạn có thể tự làm bằng cách kết hợp dầu, giấm, muối và hạt tiêu trong một chai nhỏ. Là một hướng dẫn thô trộn dầu giữa 3 và năm đến một với giấm. Nó phụ thuộc vào độ axit của giấm và hương vị cá nhân. Khi ở trong chai, ngoài ánh sáng, việc thay đồ của bạn sẽ giữ vô thời hạn ở nhiệt độ phòng. Một lắc tốt và tốt của bạn để đi. Nhưng nếu như tôi quá lười biếng để tạo ra một chai, thêm dầu, giấm, muối và hạt tiêu và bạn ném salad của bạn. Nếu bạn lười biếng, hãy cẩn thận, thật dễ dàng để làm quá.

Thời gian thử nghiệm

Mười một nguyên tắc là siêu đơn giản. Bám sát chúng và bạn sẽ không bao giờ chuẩn bị món salad xỉn nữa. Nhưng đừng quên chúng là nguyên tắc, không phải quy tắc. Và giống như một chính trị gia, một nguyên tắc sa lát là linh hoạt. Thí nghiệm và salad sẽ trở thành một phần yêu thích trong chế độ ăn kiêng của bạn và là một tính năng thường xuyên trên bàn của bạn. Và sức khỏe của bạn sẽ được hưởng lợi. Giới hạn chỉ là trí tưởng tượng của bạn.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"