Công thức nấu cháo dinh dưỡng ngon dành cho bé

Published on Tháng Sáu 25, 2019

Cháo dinh dưỡng là thức ăn cần thiết cho bé, vì vậy những bà mẹ cần phải biết công thức nấu cháo dinh dưỡng ngon dành cho bé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tinh bột: gạo nếp, gạo tẻ, …
  • Chất đạm: thịt lợn, thịt bò, thịt chim bồ câu, tôm, cua, cá, …
  • Chất béo: dầu lạc, dầu oliu, dầu đậu nành, …
  • Vitamin và khoáng chất: cà rốt, rau củ quả các loại, chất xơ, …
  • Bột đậu xay: đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, …

 

Đây là công thức chung để bạn áp dụng trong cách nấu cháo dinh dưỡng để bán cũng như nấu ở nhà. Tùy thuộc vào điều kiện vùng miền, bạn có thể thêm vào các loại nguyên liệu giàu dinh dưỡng khác để tiết kiệm chi phí và tận dụng được thực phẩm sạch trong vùng.

Công thức nấu cháo dinh dưỡng ngon

Để có thể nấu cháo dinh dưỡng ngon thì đầu tiên chúng ta cần phải sơ chế nguyên liệu cẩn thận, để nguyên liệu phải được luôn tươi, không bị biến chất. Có những điểm cần lưu ý như sau:

– Đối các loại thịt thì nên rửa qua bằng nước lạnh để khử mùi, để ráo để hầm

– Đối với các loại hải sản có mùi tanh như như cá, cua, tôm… thì nên nên xử lý sạch đường gân hoặc máu trước khi chế biến và chế biến ngay khi vừa làm sạch để giữ độ tươi ngon của thực phẩm. Muốn gia tăng thêm vị thì nên tao hành mỡ trên bếp nóng trước khi cho vào cháo.

– Với rau thì nên rửa sạch, rồi xay nhuyễn

– Muốn cháo dẻo ngon, có thể pha 1/3 gạo nếp vào phần gạo nấu cháo.

Cháo dinh dưỡng ngoài nấu cho bé, bạn cũng có thể nấu cháo dinh dưỡng để kinh doanh chỉ với những bước đơn giản sau:

– Nấu một nồi cháo trắng, sau đó đậy kín trong vòng 2 tiếng để cháo bung. Khi dọn bán thì đem cháo ra nấu sôi và khuấy đều để cháo được nhuyễn.

– Với các nguyên liệu khác cho vào cháo thì nên giữ đổ ẩm, tao qua hành mở, tránh để lâu nguyên liệu sẽ khô, nên nhớ rằng những nguyên liệu này chỉ nên sử dụng trong ngày.

– Sau khi đủ các món, bạn cho vào từng khay thực phẩm trên tủ bán cháo dinh dưỡng.

–  Các bạn có thể làm hấp dẫn thêm món cháo dinh dưỡng của mình bằng cách thêm những màu sắc vào cho cháo, như màu xaanh, đỏ, vàng…Như vậy, các phụ huynh của bé sẽ có nhiều lựa chọn hơn để quay lại vào hôm sau.

– Đến giờ khách mua hàng, bạn múc các món thuộc nhóm chất đạm theo yêu cầu và thêm vào món rau, củ bạn chuẩn bị trong ngày.

Mong rằng với cách nấu cháo dinh dưỡng để bán trên đây, bạn sẽ có thêm nguồn tham khảo hữu ích trước khi mở tiệm kinh doanh cháo dinh dưỡng nhé! Chúc bạn thành công!

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"