Cách duy trì lượng khí nén

Published on Tháng Tư 28, 2019

Hệ thống nén khí được bảo trì kém có thể gây lãng phí năng lượng và tiền bạc. Điều này rất quan trọng để liên tục kiểm tra hệ thống của bạn xem có bị rò rỉ, hao mòn sớm và sự tích tụ của các chất gây ô nhiễm hay không.

sửa chữa rò rỉ trong máy nén khí

 1. Sửa rò rỉ . Không khí bị lãng phí là nguyên nhân hàng đầu gây mất năng lượng trong các hệ thống nén khí, gây lãng phí tới 20 đến 30% sản lượng của máy nén. Ngay cả những rò rỉ nhỏ cũng có thể rất tốn kém, rò rỉ một lượng lớn không khí theo thời gian nếu không được xử lý. Hãy nhớ rằng sự mất mát của không khí tỷ lệ thuận với kích thước rò rỉ và áp lực cung cấp trong hệ thống.

Rò rỉ không chỉ lãng phí năng lượng, mà còn gây giảm áp suất hệ thống khiến các công cụ không khí hoạt động kém hiệu quả hơn. Sự thiếu áp lực này có nghĩa là thiết bị sẽ chạy lâu hơn để đạt được kết quả tương tự. Tăng thời gian chạy cũng có nghĩa là bảo trì bổ sung và thậm chí thời gian chết.

Phát hiện và sửa chữa rò rỉ có thể giảm tổn thất năng lượng xuống dưới 10 phần trăm sản lượng máy nén. Rò rỉ có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu trong hệ thống khí nén, nhưng hầu hết các rò rỉ xảy ra trong bộ điều chỉnh áp suất, bẫy ngưng tụ mở và van ngắt, ngắt kết nối, khớp nối ống, chất trám ren, khớp nối, ống, ống và phụ kiện.

Để ước tính rò rỉ trong hệ thống khí nén của bạn, hãy thực hiện các phép đo sẽ xác định thời gian cần thiết để máy nén tải và dỡ tải. Rò rỉ không khí sẽ làm cho chu kỳ máy nén bật và tắt vì áp suất giảm do rò rỉ. Tính tỷ lệ phần trăm của tổng rò rỉ bằng cách sử dụng mẫu sau: Rò rỉ (%) = [(thời gian tải trong phút x 100) / (thời gian tải trong phút + thời gian giảm tải tính bằng phút)]. Trong một hệ thống được duy trì tốt, tỷ lệ phần trăm phải dưới 10%. Một hệ thống được bảo trì kém sẽ tiết lộ rò rỉ từ 20% trở lên.

Tìm hiểu thêm các bài viết giới thiệu máy nén khí của công ty Hùng Tiến

 • Phát hiện rò rỉ . Một máy dò âm siêu âm cung cấp cơ hội tốt nhất để xác định vị trí rò rỉ bằng cách nhận ra âm thanh rít. Máy dò siêu âm cung cấp lợi ích của tốc độ, độ chính xác, dễ sử dụng, tính linh hoạt và khả năng chạy thử nghiệm trong khi thiết bị đang chạy.

Nếu bạn không có máy dò rò rỉ siêu âm, bạn có thể áp dụng nước xà phòng bằng chổi sơn cho các điểm có thể gặp sự cố.

 • Sửa chữa rò rỉ . Khi bạn xác định vị trí rò rỉ, việc sửa chữa nó có thể chỉ đơn giản là vấn đề thắt chặt các kết nối. Tuy nhiên, nó cũng có thể yêu cầu thay thế khớp nối, phần ống, ống, khớp, bẫy, phụ kiện và cống. Hãy chắc chắn để phù hợp với chúng với chất trám ren thích hợp.

Cho đến khi bạn có thể sửa chữa rò rỉ, bạn có thể giảm rò rỉ bằng cách giảm áp suất trong hệ thống khí nén. Ổn định áp suất tiêu đề hệ thống ở phạm vi thấp nhất để giảm thiểu tốc độ rò rỉ.

 • Phòng chống . Một chương trình phòng chống rò rỉ thích hợp có thể giúp xác định và giải quyết vấn đề rò rỉ trong tương lai. Nó cũng sẽ giúp duy trì một hệ thống nén khí hiệu quả, ổn định và tiết kiệm chi phí. Một chương trình ngăn chặn rò rỉ có thể có lợi bằng cách làm như sau:
  • Xác định chi phí rò rỉ không khí . Điều này sẽ phục vụ như là một cơ sở để xác định hiệu quả của sửa chữa.
  • Xác định rò rỉ. Mặc dù máy dò rò rỉ âm thanh siêu âm là hiệu quả nhất, máy đo cầm tay cũng có thể giúp xác định rò rỉ.
  • Tài liệu rò rỉ. Tài liệu về kích thước, vị trí, loại và chi phí ước tính của rò rỉ để bạn có thể theo dõi vị trí và cách rò rỉ xảy ra.
  • Ưu tiên rò rỉ lớn hơn.
  • Điều chỉnh các điều khiển để tối đa hóa việc sử dụng năng lượng.
  • Sửa chữa tài liệu. Tài liệu này có thể chỉ ra các thiết bị có thể gây ra vấn đề tái diễn.
  • Đánh giá định kỳ. Kiểm tra định kỳ sẽ giúp giữ cho hệ thống của bạn hiệu quả.
 • Xem thêm các bài viết về phụ kiện máy nén khí của công ty Hùng Tiến
 1. Thay đổi bộ lọc . Các bộ lọc được sử dụng để đảm bảo rằng không khí sạch sẽ đến tay người dùng cuối. Bụi, bẩn và dầu mỡ có thể làm tắc các bộ lọc, làm giảm áp suất không khí của hệ thống. Nếu bộ lọc không được làm sạch, giảm áp suất có thể cần nhiều năng lượng hơn để duy trì cùng áp suất. Ngoài ra, hãy chắc chắn sử dụng bộ lọc giảm áp suất thấp, bộ lọc có tuổi thọ cao và bộ lọc kích thước cũng dựa trên tốc độ dòng chảy tối đa.
 2. Bảo trì . Hãy chắc chắn rằng các quy trình được đưa ra để duy trì hệ thống khí nén và nhân viên được đào tạo đúng cách về các quy trình này. Điều này sẽ giữ cho hệ thống hoạt động hiệu quả trong nhiều năm tới.

May mắn thay, có nhiều cách tiếp cận để cải thiện hiệu quả của hệ thống khí nén của bạn. Với bảo trì thích hợp, không có lý do gì hệ thống của bạn không thể tiết kiệm chi phí cùng với hiệu suất cao.

Công Ty TNHH Công Nghệ Hùng Tiến chuyên nhập khẩu phân phối thiết bị khí nén, điện công nghiệp và phụ kiện thủy lực với chất lượng cao, uy tín chất lượng với chế độ dịch vụ tốt nhất:

–   Bảo hành theo tiêu chuẩn nhà máy

–   Hàng luôn có sẵn với số lượng lớn.

–   Tư vấn giải pháp miễn phí.

–   Giao hàng miễn phí trong nội thành.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, tư vấn về kỹ thuật, báo giá sản phẩm, tìm kiếm sản phẩm vui lòng liên hệ:

* Số15 Ngõ 61 Giáp Nhị, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0918.39.2656 / 0917.122.636

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"