Khi cai sữa làm gì để giữ cho bé luôn được thoải mái (Phần 2)

Published on Tháng Tư 27, 2019

Khi cai sữa làm gì để giữ cho bé luôn được thoải mái (Phần 2)

Xem nhanh: cách làm thạch dừa tại đây: https://xukachan.com/cach-lam-thach-dua-xiem

Cai sữa đột ngột cũng có thể gây sức ép cho bé. Nếu bạn phải cai sữa cho bé mà không có sự chuẩn bị trước, bạn phải chắc chắn rằng bé của bạn được chăm sóc, yêu thương và vuốt ve, âu yếm nhiều hơn và cố gắng giảm thiểu những sức ép khác lên bé. Nếu bạn phải đi xa nhà, hãy dặn bô” bé, bà hoặc những người họ hàng khác hoặc người trông trẻ cũng làm như vậy.

Đối với một số phụ nữ, đặc biệt là những người chỉ ở nhà, ngừng toàn bộ việc cho con bú chứ không phải cắt từng bữa cho bé bú là phương pháp có tác dụng tôt. Để bắt đầu, bé được cho uống 20ml sữa từ cô”c hoặc bình trước mỗi lần bú sữa mẹ và sau đó được cho bú trong thời gian ngắn hơn. Dần dần, sau thời gian làm quen vài tuần, lượng sữa trong bình hoặc cốc được tăng dần lên và thời gian cho bú mẹ bị giảm dần đi. Thậm chí bé được cho ăn một lượng sữa bò hoặc sữa bột nhân tạo ngang vối lượng sữa bé bú mẹ.

Khi cai sữa làm gì để giữ cho bé luôn được thoải mái (Phần 2)

Khi cai sữa làm gì để giữ cho bé luôn được thoải mái (Phần 2)

Xem thêm: cach nau che dau xanh cho bé.

Những lần ốm ngẫu nhiên, do mọc răng hoặc sự thay đổi về nơi ở không được chuẩn bị trước có thể dẫn tới việc cho bú lại do bé đòi bú thường xuyên hơn. Bạn phải hiểu và đừng lo lắng. Việc cho bú lại này sẽ chỉ diễn ra tạm thời. Khi cuộc sống của bé trở lại bình thường, bạn lại có thể cai sữa cho bé tiếp.

Bạn cần nhớ là việc cho bé bú chỉ là một phần trong mối quan hệ của bạn với bé. Cai sữa cho bé không làm giảm tình yêu giữa bạn với bé mà trên thực tế, một số phụ nữ phát hiện ra rằng mối quan hệ được củng cố thêm khi họ sử dụng ít thời gian hơn cho việc cho con bú và dùng nhiều thời gian hơn để giao tiếp với bé.

Bé của bạn có thể có những nguồn khác để giải trí khi không còn có vú mẹ, ví dụ như ngón tay hoặc một chiếc chăn và điều này là hoàn toàn bình thường và lành mạnh. Bé cũng có thể thèm có thêm sự quan tâm của bạn và bạn nên quan tâm tới bé càng nhiều càng tốt. Sự quan tâm đó mang tối cho bé sự an toàn mà bé cần để trở nên độc lập hơn kể từ bây giờ.

Bạn đừng lo là bé sẽ gây ốm đi nhiều vì cai sữa. Điều đó sẽ không xảy ra. Trẻ nhỏ dường như có một cơ chế được xây dựng bên trong cơ thể bé để kể cả những bé có trí nhớ tốt nhất cũng sẽ nhanh chóng quên đi kinh nghiệm về việc bú tí mẹ hoặc ít nhất cũng làm giảm đi việc đòi bú mẹ.

Có thể bạn quan tâm: cách nấu lẩu bò ngon

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"