Khi cai sữa làm gì để giữ cho bé luôn được thoại mái

Published on Tháng Tư 27, 2019

KHI CAI SỮA LÀM GÌ ĐỂ GIỮ CHO BÉ LUÔN THOẢI MÁI

Xem nhanh: cách làm thạch dừa xiêm

Mặc dù việc cai sữa dần dần là để ngăn chặn những bất tiện, đặc biệt là nếu bé của bạn còn quá nhỏ khi bạn cai sữa cho bé và bạn lại nuôi bé hoàn toàn bằng sữa mẹ, bạn và| có thể gặp rắc rối với việc tắc sữa. Nếu bạn bị tắc sữa, bạn chỉ nên vắt vừa đủ lượng sữa để đỡ tắc mà thôi. Việc vắt quá nhiều sữa sẽ kích thích việc tiết ra nhiều sữa hơn. Cai sữa dần dần cũng giúp làm giảm ảnh hưởng về mặt tình cảm lên bạn. Cai sữa, cũng giống như kinh nguyệt, mang thai, sinh^ nở là thời gian có sự thay đổi về hocmôn và kết quả thường là sự ức chế dạng nhẹ, sự cáu giận và tâm trạng thất thường. Những cảm xúc thường bị cường điệu lên bỗi cảm giác mất mát và buồn chán do mất đi mối quan hệ đặc biệt với con bạn, đặc biệt là nếu bạn không dự định có thêm con. (Đối với một số ít phụ nữ, ức chế tiền cai sữa có thể trở nên nghiêm trọng và cần tới sự giúp đỡ khẩn cấp của các chuyên gia.)

Khi cai sữa làm gì để giữ cho bé luôn được thoại mái

Khi cai sữa làm gì để giữ cho bé luôn được thoại mái

Xem thêm: cách nấu lẩu bò thập cẩm

Một vài tuần sau khi cai sữa, ngực bạn hầu như không còn sữa. Nhưng bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu bạn vẫn có thể có một lượng nhỏ sữa trong một vài tháng, thậm chí là I một năm sau đó hoặc lâu hơn thế. Việc ngực bạn cần thời gian để thu nhỏ lại kích cỡ trước đó cũng cần có thời gian, thường là sẽ to hơn hoặc nhỏ hơn kích thước ban đầu và chúng sẽ thường ít rắn chắc hơn do những yếu tố di truyền, mang thai cũng như cho con bú.

Nếu việc cai sữa phải được thực hiện một cách đột ngột, đặc biệt là trong những tháng đầu khi lượng sữa tiết ra nhiều nhất, những bất tiện cho người mẹ là đáng kể. Hiện tượng tắc sữa nhiều cùng với sốt và các triệu chứng như cảm cúm có thể là hậu quả. Nguy cơ bị nhiễm trùng và những những biến chứng khác sẽ cao hơn nhiều so với cai sữa từ từ. Việc matxa nóng và/hoặc tắm nước nóng cộng với uống thuốc giảm sau có thể làm giảm cảm giác đau do tắc sữa và uống ít nước đi có thể giúp làm giảm lượng sữa tiết ra. Việc vắt một lượng sữa vừa đủ để làm giảm tắc sữa nhưng đừng bắt nhiều tới mức lại kích thích cơ thể tiết ra nhiều sữa hơn cũng có thể hữu ích. Hãy kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu triệu chứng không giảm đi sau 24 giờ.

Có thể bạn quan tâm: công thức nấu chè đậu xanh tại nhà.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"