Vì sao cần phải sử dụng máy bơm và bình tích áp?

Published on Tháng Mười Một 16, 2018

Máy bơm nước và bình tích áp là hai thiết bị quan trọng và cần thiết cho hệ thống tăng áp.Vì sao lại nói như vậy, và vai trò chính của hai sản phẩm này như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết thông báo qua bài viết phần bên dưới nhé.

Máy bơm nước được biết đến là thiết bị hữu ích và luôn có mặt trong mỗi gia đình, công trình hiện tại. Sử dụng máy bơm nước để bơm cấp nước sinh hoạt cho gia đình, cho công trình nhà máy…

>>Xem thêm máy bơm nước 3 pha tại đây: http://bomviet.vn/cau-tao-chinh-cua-may-bom-nuoc-3-pha.html

Bình tích áp là hãng bình chứa có cấu tạo chắc chắn làm việc dựa trên tiêu chuẩn nén áp suất thường được hoạt động để tích trữ áp lực chất lỏng. Nó như một phụ kiện kèm theo của máy bơm nước. Đặc biệt, bình tích áp không thể hoạt động một mình nếu như thiếu máy bơm nước.

Trong hệ thống tăng áp, người ta hưởng dụng máy bơm nước và bình tích áp để cấp nước và duy trì áp lực. Với một khu chung cư,nhà phố cao tầng, để bơm đẩy nước lên cao cũng như nước luôn chảy đều tới các tầng, các phòng đòi hỏi phải hưởng dụng hệ thống tăng áp. Nó sẽ chắc chắn nước luôn chảy mạnh, không bị yếu hoặc nhỏ giọt.

Với vai trò tăng sức ép cho nước, đảm bảo duy trì sức ép cho hệ thống mà bình tích áp là thành phần không thể thiếu của hệ tăng áp.

>> Tìm hiểu về các sản phẩm máy bơm khẩu từ Italy: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra

Cùng xem qui trình vận hành của máy bơm và bình tích áp:

Khi máy bơm chưa chạy ruột bình tích áp hoàn toàn rỗng, phần trên chỉ toàn không khí ở trong bình.

+ Khi bơm chạy thì nước bắt đầu ùa vào ruột bình và ruột bình to dần lên và không khí trong bình áp xuống hay nói đúng hơn bị nén lại.

+ Khi cho bơm dừng lại khi tới áp lực tối đa của bình, không khí sẽ được nén lại để tắc công tắc áp suất.

+ Và khi bơm tắt hẳn nước tích tụ trong ruột bình được sử dụng và không khí trong bình lại được nạp đầy và sẵn sàng cho lượt bơm tiếp theo

Ngoài hệ thống tăng áp, máy bơm nước và bình tích áp còn được hưởng dụng cho hệ thống thủy lực, hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Với rất nhiều dung tích từ: 50lit, 100lit, 200lit …cho đến 500lit, 1000lit, 2000lit Và sức ép từ 10bar, 16 bar, 25bar..Tùy theo đề nghị của hệ thống mà chúng ta chọn loại máy móc thích hợp. Khâu chọn máy bơm nước và bình tích áp không hề dễ làm,bạn cần phải nắm được thông số kỹ thuật để chọn sản phẩm chuẩn nhất. Không thừa mà cũng không thiếu để hệ thống chạy ổn định và đạt chuẩn nhất nhé.

Tham khảo chi tiết về bình tích áp varem chính hãng: http://maybomchatluong.com/tim-hieu-binh-tich-ap-varem-la-gi.html

Mọi thông tin cần tư vấn về chọn mua máy bơm và bình tích áp hãy liên lạc:

Công ty cổ phần Matra quốc tế

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0983.480.878

Email: [email protected]

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"