Chế độ ăn uống cho người niềng răng » Nha Khoa Bally

Published on Tháng Mười Một 6, 2018

Trong Những năm gần đây niềng răng chỉnh nha mất đi là một định nghĩa xa lạ. Trung tâm nha khoa Bally thông qua bài viết này sẽ chia sẻ đối với bạn những điều cần biết khi niềng răng để bạn hoàn toàn có thể đưa ra chọn lựa tốt nhất, trải qua các bước chỉnh nha thuận tiện và đạt kết quả cao.

Chế độ ăn uống cho người niềng răng » Nha Khoa Bally

Khi phần đông các bạn tin rằng niềng răng chỉ dành cho trẻ con thì sự thực về lượng người lớn tìm đến chỉnh răng ngày càng không nhỏ. Đương nhiên, độ tuổi từ 12-18 tuổi là có tình cảnh về răng, xương răng cực kì tốt song không nghĩa là phía ngoài lứa tuổi này niềng răng chỉnh nha không đạt kết quả cao. Rất nhiều các trường hợp chỉnh răng ở tuổi vị thành niên do khi còn nhỏ chưa có tình cảnh chỉnh răng hoặc đã chỉnh nha tuy vậy không sử dụng hàm giữ gây ra răng xô lệch lạc trở lại. Điều Cần lưu ý khi niềng răng tại tuổi trưởng thành là kiểm soát kỹ càng sức khỏe nướu chân răng, những tình huống tiêu tế bào xương có diễn ra và yêu cầu phẫu thuật hay không.

Niềng chỉnh răng Không chỉ riêng để hàm răng thẳng và đều đẹp

Một trong các điều Không nên quên khi niềng răng chỉnh nha thường bị cho qua chính là tác dụng làm chuẩn khớp cắn khi chỉnh nha răng. Thẩm mỹ cấp thiết song khớp cắn còn mang ý nghĩa lớn hơn. Khớp cắn là biện pháp mà răng hàm trên và dưới chuẩn khít đối với nhau khi bạn đóng và mở khoang miệng, giúp bạn phát âm chuẩn, nhai cắn không gây đau đớn và trầm trọng hơn là biểu hiện nhức thái dương hàm TMJ.

Mất răng có tác động đến việc niềng răng không?

Điều này còn Tùy thuộc vào khu vực mất răng của bạn. Trong vài trường hợp, mất răng hoàn toàn có thể dẫn đến vấn đề tăng khoảng thời gian niềng răng hoặc bạn phải nhổ thêm răng để cân chỉnh lượng răng cần thực hiện thẳng. Tuy vậy, các tình trạng này không nhiều.

Niềng răng chỉnh nha có đau đớn không?

thường thường, niềng chỉnh răng cho nhận thấy hơi ê và khó chịu trong 2-3 tháng trước nhất, chính là bởi có khí cụ lạ trong miệng. Thậm chí, cả môi, má và lưỡi cũng cảm thấy bị kích thích. Tuy thế nhận thấy này sẽ giảm dần và quen dần theo thời kì, cho đến khi bạn chứng kiến được quá trình đổi thay tích cực của răng như răng đều tươi trẻ hơn, ăn nhai tốt hơn…Trong thời gian này, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng đến các biện pháp giúp giảm đau đớn, Tuy thế cũng Đừng quên để không thực hiện tác động đến răng. Bạn cần áp dụng nước súc đường miệng hoặc nước muối ấm để làm cơn đau tức giảm nhẹ. Nếu trường hợp không đỡ, chúng bản thân có thể sử dùng thuốc giảm đau theo hướng dẫn của nha sĩ.

>>> Tham khảo các bước niềng răng không đau đớn ở nha khoa Bally.

>>> Tìm tòi các loại niềng răng

Chế độ ăn uống cho người niềng răng » Nha Khoa Bally 1

Ăn uống trong khi niềng răng

Trong tuần trước nhất sau khi chỉnh nha niềng răng, chúng ta chỉ cần áp dụng những đồ ăn mềm nhũn như các món luộc, cháo, súp, sữa…để tránh gây thương tổn và làm lệch hoặc đứt chỉnh nha niềng răng. Vấn đề này có thể giữ gìn cho đến khi các bạn không còn cảm giác gây khó chịu hoặc đau bởi niềng răng chỉnh nha nữa.

Cùng lúc đó, mọi người cũng Đừng quên đến việc niềng răng phải kiêng gì. Bạn nên kiêng ăn các thức ăn có mức độ cứng, giòn hoặc cần phải một lực mạnh để cắn và nhai như bắp rang, đậu phộng, kẹo cứng…bởi chúng cũng hoàn toàn có thể làm đứt dây cung niềng chỉnh răng hoặc tác động đến lực kéo của dây niềng. Đối với các loại thức ăn cứng và bồi dưỡng như táo hoặc cà rốt, chúng chính mình hoàn toàn có thể cắt thành từng lát nhỏ trước khi ăn. Bạn cũng cần cắt giảm sút đồ ngọt, các loại thức ăn có đường và tinh bột vì chúng dễ dàng tạo ra axít gây sâu răng Cũng như phát triển các bệnh về lợi.

răng niềng

Khi niềng răng chỉnh nha, việc làm sạch răng miệng nên được để tâm kĩ hơn, do đồ ăn cực kỳ dễ dàng bám vào mắc cài, dây cung, lâu ngày tạo thành mảng bám, vôi răng gây ra hôi miệng, sâu răng Cũng như những bệnh về nướu răng. Việc đánh răng với những người niềng chỉnh răng rất quan yếu và phức tạp hơn không ít so đối với các người khác biệt. Nguyên do là bởi vì khi niềng răng, những móc cài, dây niềng, lò xo, các sợi chun cao su hoàn toàn có thể giữ lại thực phẩm và cụm bám trên răng. Nếu chớ nên làm sạch, chúng sẽ trở thành những yếu tố tiến hành hại men răng và gây ra viêm lợi trầm trọng. Chính vì thế, các bạn nên vô cùng chú ý đến việc đánh răng sau khi niềng. Cần áp dụng bàn chải mềm nhũn cùng kem đánh răng có chứa fluor, đánh lần lượt từ dưới lên và từ trên xuống.

Để có thể làm sạch thực phẩm giữa những kẽ răng, các bạn cần nhờ đến sự “trợ giúp” của chỉ nha khoa, đưa dây chỉ qua niềng một giải pháp nhẹ nhàng để vệ sinh răng mà không hề thương tổn lợi.

Bệnh viện Bally – địa chỉ chất lượng về niềng chỉnh răng luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ cho bạn trong những điều Hãy nhớ khi niềng răng thẩm mỹ. Đặc biệt nếu chữa trị cho khách hàng, các bác sỹ nha khoa sẽ ứng dụng kỹ thuật niềng răng đương đại đạt tiêu chuẩn chỉnh răng Quốc tế đề chỉnh nha răng thẩm mỹ cực kỳ tốt. Công nghệ này hoàn toàn có thể đem đến cho bạn ca chỉnh nha thẩm mỹ đối với tốc độ di chuyển răng nhanh và cực kỳ nhất định, ổn định qua từng giai đoạn, không xảy ra không đúng khác biệt so đối với dự liệu của bác sỹ theo phác đồ trị bệnh.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"