Ẩn họa từ miếng dán tẩy trắng răng siêu tốc tại nhà

Published on Tháng Mười 2, 2018

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng vẫn muốn bản thân có một hàm răng đẹp trắng, sáng. Cho nên, đa số người đã từng định vị tới những trung tâm bệnh viện để sử dụng dịch vụ tẩy trắng răng.

Nhưng mà, bởi vì dùng quá nhiều thuốc và chọn lọc một số địa chỉ nha khoa không đủ tin cậy, khiến cho đa số người mắc rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”.

Rộ trào lưu tẩy trắng răng

Làm đẹp phỏng đoán răng có không ít liệu pháp như làm trắng răng, Bọc răng thẩm mỹ, trám răng thẩm mỹ, cạo vôi, gắn đá quý vào răng… Trong đó, phương pháp làm đẹp răng bằng trồng răng giả implant có giá gần 1.000USD/chiếc, Bọc mão răng sứ (composite) từ 500.000 – 3.000.000đ/chiếc… Rẻ và hợp lý hơn cả là kĩ thuật làm trắng răng với giá khoảng 1 triệu đồng một lần phỏng đoán nguyên hàm.

 Ẩn họa từ miếng dán tẩy trắng răng siêu tốc tại nhà

Theo bác sỹ, bản tính của thuốc tẩy trắng răng là áp dụng phản ứng ôxy hóa loại bỏ để cắt đứt những chuỗi protein màu trong răng, giúp không còn quan sát thấy màu dưới ánh nắng tự nhiên, song không lấy đi bất cứ lí do nào trong răng hoặc làm thương tổn bên trên tủy răng.

Đối với phương thức này, sẽ có hai kỹ thuật là uống thuốc thực hiện trắng có nồng giai đoạn hydrogen peroxide cao (từ 15 – 35%) bởi vì những bác sĩ tiến hành, mà trước khi tiến hành trắng thì chuyên gia sẽ quan sát trạng thái răng cũng như Tùy vào đấy quyết định nồng giai đoạn thuốc mặc phù hợp; biện pháp thứ hai là dùng hydrogen peroxide nồng mức độ không cao (từ 10 – 15%) – Đây là biện pháp mà người dùng thường tự thực hiện tổng hợp ngày tại nhà. Chủ yếu do biện pháp làm cũng khá dễ thực hiện mà số đông người cũng đã từng tự mua thuốc ra về để thực hiện.

Chị Lê Thu Hằng ( quận Hai Bà Trưng) chia sẻ: Tôi đã tới một trung tâm phụ khoa để áp dụng dịch vụ tẩy trắng răng. Song, bởi xuất hiện giải pháp làm cũng tương đối dễ dàng, nên tôi đã từng tự sắm thuốc ra về để làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, vừa chắt bóp thời gian, tiền của lại còn có thể làm thường xuyên giúp cho răng trắng hơn.

Cũng như chị Hằng, việc tự tiện làm trắng răng ngay ở nhà là việc phổ biến đối với rất nhiều nữ giới. Chỉ sau một hai lần tẩy trắng ở những trung tâm bệnh viện, phái nữ đã từng theo ý mình mua thuốc ra về Tiếp đó cứ thế vô tư tẩy trắng mà chưa biết vấn đề mình đã và đang làm tiềm tàng không ít nguy cơ gây hại cho răng cũng như sức khỏe của mình.

Ảnh hưởng khi tự tiện làm trắng răng ở nhà

Theo những chuyên gia răng miệng, việc làm trắng răng sẽ vô cùng dẫn đến hại Nếu mà người đó có răng bị sâu, có rất nhiều những cụm hàn trám răng rất lớn, hay các trường hợp răng nhiễm sắc cao… Đặc biệt, đối với một số người bệnh mắc triệu chứng răng bị thiểu sản men, mòn cổ răng, răng mắc rạn vì ăn nóng, dùng lạnh thường xuyên thì đặc biệt chớ nên tẩy răng bởi vô cùng dễ bị viêm tủy.

Ngoài ra, không nên tự ý tẩy trắng răng ở nhà do các loại thuốc sắm ở thị trường không ít khi là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc cũng như nguyên liệu cấu trúc. Tuyệt đối, người sử dụng khó có khả năng phân biệt hay nhận diện được loại thuốc này có hợp với mình không; có đạt các tiêu chí hydrogen peroxide đảm bảo không nguy hiểm hay không…

Đã có rất nhiều tình huống bởi dùng 1 vài loại kem đánh răng trắng có chứa hydrogen peroxide nồng độ không cao, nhưng lại chứa đựng những chất mài mòn, người sử dụng thường ngày sẽ khiến cho lớp tủy răng mỏng dần, giúp cho răng có khả năng mắc vàng vĩnh viễn. Song song, chất làm trắng răng có khả năng dẫn tới viêm cùng với kích thích các nướu thực hiện răng có thể không trắng đều.

>>> Vậy tẩy trắng răng an toàn tại nha khoa được thực hiện như thế nào, tham khảo tại đây.

 Ẩn họa từ miếng dán tẩy trắng răng siêu tốc tại nhà 1

Việc tẩy trắng răng chỉ cần phải tiến hành đối với người từ 16 tuổi trở lên; bởi vì tủy răng của từng người có một giai đoạn trắng hạn chế cần phải nếu tẩy không ít lần mà không trắng hơn thì có thể là đã từng tới giới hạn, chớ nên tẩy nữa do sẽ gây hại cho răng… Khi tẩy răng trắng, nếu thấy có hiện trạng rối loạn nào thì người sử dụng nên ngừng áp dụng cùng với tới các chuyên gia để xét nghiệm, giải phẫu. Hạn chế cao nhất việc sử dụng thuốc ở nhà bởi vì sẽ gây nguy hại, các nguyên nhân gây hại khó lường cho biết người sử dụng.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"