Hướng dẫn cách ngâm nhung hươu với mật ong tăng cường sức khỏe

Published on Tháng Chín 26, 2018

Nhung hươu ngâm mật ong là cách chế biến được nhiều người áp dụng bởi nó dễ làm, lại khiến nhung hươu dễ ăn hơn, cũng như tăng cường đáng kể tác dụng của nhung hươu đối với sức khỏe người dùng. Trong bài chia sẻ này, chaodinhduongvietnam.com sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm nhung hươu mật ong để dùng cho cả gia đình.

nhung hươu ngâm mật ong

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị sẽ là nhung hươu tươi (trọng lượng tùy ý bạn chọn, tốt nhất là nên chọn cặp nhung tươi có khối lượng khoảng 3 lạng), mật ong nguyên chất (nhớ là phải nguyên chất 100% nhé) và lọ thủy tinh để ngâm. Với nhung hươu và mật ong, các bạn chuẩn bị theo tỷ lệ 100gr nhung hươu thì cần 250ml mật ong. Và chúng ta sẽ không ngâm nhung hươu khô với mật ong nhé.

Đầu tiên, khi nhận được cặp nhung hươu, các bạn cần sơ chế làm sạch lớp lông nhung bên ngoài. Phải nhớ kỹ là cần làm sạch lớp lông bên ngoài cặp nhung trước đã. Bởi lông nhung mặc dù khá là mềm mịn nhưng nếu uống phải có thể gây ngứa cổ, viêm đường ruột rất nguy hiểm.

sơ chế nhung hươu

Cách làm sạch lông nhung là hơ trên ngọn lửa cồn 90 độ cho lông nhung cháy hết hoặc dùng dao lam (dao cạo râu) đê cạo sạch từng chút một lớp lông này. Sau khi lớp lông đã được làm sạch hết các bạn dùng nước sạch pha thêm chút rượu để rửa cho sạch hẳn. Để vài phút cho ráo nước trước khi đến bước thái nhung.

Phần đầu nhánh nhung hươu khá mềm và các bạn có thể thái rất dễ dàng bằng dao sắc. Phần gốc sẽ có sụn xốp cứng hơn nên bạn cần phải chặt bằng dao cứng hơn, phần này nhớ chặt nhỏ. Còn phần ngọn mềm các bạn thái thành từng lát thật mỏng, có thể thái nhỏ thêm nữa cho dễ ăn cũng được. Sau khi đã thái xong, tất cả các bạn cho vào lọ thủy tinh, đổ mật ong vào theo đúng tỷ lệ như trên. Đậy chặt nắp và cất ở nơi khô ráo, sạch sẽ. Thời gian để có thể ăn được nhung hươu ngâm mật ong trực tiếp là 100 ngày. Tuy nhiên trong thời gian này, các bạn có thể lấy nhung ra để nấu cháo, hấp cách thủy cũng được. Một lưu ý nữa là trong 100 ngày đầu, cứ 1 tuần các bạn lại mở nắp lọ ra rồi dùng đũa đảo đều nhung trong mật ong, mục đích là để các dưỡng chất từ hai nguyên liệu này thấm đều vào nhau.

nhung hươu ngâm mật ong

Nhung hươu ngâm mật ong sau khi thành phẩm sẽ mềm, ăn có vị ngọt, bùi, hương thơm dễ chịu. Mật ong sẽ có màu hơi hồng của huyết nhung ngấm qua. Mỗi lần nên dùng 1-2 lát nhung tươi và 1-2 thìa mật ong; 2-3 ngày thì dùng một lần (áp dụng cho người trưởng thành). Nhung hươu ngâm mật ong có thể ăn trực tiếp mà không cần phải chế biến theo cách nào khác.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"