Cách nấu cháo chim bồ câu ngon cho bé

Published on Tháng Sáu 24, 2018

1.Tác dụng của cháo chim bồ câu:

  • Tác dụng bổ can thận, kiện tì vị, ích khí huyết, khử phong giải độc.
  • Dùng như thuốc cho trường hợp gầy yếu suy nhược, dinh dưỡng, sức khỏe không tốt. Thịt chim bồ câu có tính bình, chứa nhiều protein, lipit, calxi, phốt pho, sắt, các loại muối khoáng, vitamin; vì vậy, thịt chim bồ câu là thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người ốm và đặc biệt còn tốt cho cả các sản phụ nữa. Cách nấu cháo chim bồ câu như sau:
  • Kết quả hình ảnh cho cháo chim bồ câu

2. Cách nấu cháo chim bồ câu – món ngon bổ dưỡng cho bé
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 15 phút
Tổng: 30
Nguyên liệu:
Chim bồ câu man ràng – 1 con
Gạo nếp – 0,02 kg
Gạo tẻ – 0,15 kg
Đỗ xanh – 0,02 kg
Hạt sen – 30 hạt
Nước mắm ngon – vừa đủ
Hạt nêm – vừa đủ
Hạt tiêu – 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay
Hành khô – 3 củ
Mùi – vừa đủ
Dầu olive – 2 thìa nhỏ

Chú ý : Chọn chim bồ câu ra ràng vì các cụ nhà ta thường nói “Cau phơi tái, gái mãn tang, bồ câu ra ràng, gà mái ghẹ” mà. Bồ câu ra ràng (Mới bắt đầu đủ lông) là béo và mềm ngọt nhất rất lý tưởng cho nồi cháo ngon của bé và các mẹ nhé.
Bước 1: Làm thịt chim

Bạn có thể yêu cầu người bán hàng làm sạch thịt chim cho bạn nếu bạn không có thời gian. Lọc phần thịt ở hai bên đùi và lườn chim để riêng, băm nhỏ, cắt bỏ chân chim. Ướp với hạt tiêu, bột canh và nước mắm

bồ câu

Bước 2: Ninh cháo

Gạo, hạt sen, đỗ xanh vo, đãi cho sạch bụi bẩn và sạn. Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ khoảng 15 phút. Nếu có nước dùng xương, các bạn có thể cho vào để ninh cháo cho cháo thêm béo ngậy. Tuy nhiên, nếu không có sẵn nước dùng xương, các bạn có thể cho nước lã vào ninh cũng được, xương chim sẽ tiết ra chất ngọt và các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé nhé.

Kết quả hình ảnh cho gạo ninh cháo

Bước 3: Xào thịt chim

Trong lúc chờ cho cháo chín nhừ, các mẹ bắc chảo xào thịt chim đã ướp với dầu olive vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào chín tới.

Kết quả hình ảnh cho xào thịt chim xé

Bước 4: Nấu cháo

Khi cháo nhừ cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được.
Cháo chín, loại bỏ phần xương, vớt hạt sen chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo.
Cuối cùng nêm mắm, xơi cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt

Kết quả hình ảnh cho cháo chim bồ câu

Tùy theo bé ăn được hạt cháo cỡ nào mà các mẹ lo chuẩn bị nguyên liệu nhé. Nếu bé mới ăn dặm, các mẹ có thể xay cháo đã nấu xong ra cho bé ăn. Bé lớn hơn một chút, bạn có thể vỡ gạo và đỗ xanh ra tới kích thước vừa ý trước khi ninh cháo cho bé.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"