Món Ăn Cho Bé

Published on Tháng Sáu 22, 2018

Phần 1: Món Ăn Nghiền Cho Bé

1. Món Hoa Quả Xay Cho Bé

Đây là món họp vói những bé m ói ăn dặm. Bạn nên chọn các loại quả thật chín. Khi bé
đã ăn quen từng loại quả, bạn có thể trộn 2 thứ lại vói nhau.
Nguyên liệu:

– 2 quả táo đỏ hoặc lê chín, gọt vỏ, bỏ hạt.
– 3 thìa nước sôi để nguội hoặc nước ép nguyên chất.

Món Hoa Quả Xay CHo Bé

Cách Chế Biến Món Hoa Quả Xay Cho Bé:

Cắt lê/táo thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi nấu. Thêm ít nước hoặc nước táo ép (nếu là quả thật chín thì không cần thêm nước hoặc nước táo ép). Đậy nắp kín rồi đun lửa nhỏ cho đến khi hoa quả chín mềm. Có thể dùng cách hấp thay cho nấu. Dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Nếu hỗn họp quá đặc, bạn có thể thêm vào một ít nước đun sôi để nguội hay nước táo ép. Múc một ít vừa đủ ra cốc hoặc bát của bé và cho bé ăn khi còn ấm. Phần còn lại cho vào hộp nhựa, đậy nắp kín rồi để đông lạnh. Bạn có thể chế biến theo cách tưong tự với chuối hoặc đu đủ (dùng sữa mẹ hoặc sữa công thức để giảm độ sệt). Tuy nhiên, Các loại quả này không nên để đông lạnh.

Lưu ý:

Khi mới ăn dặm, bạn có thể cho bé ăn tất cả các loại quả xay nhuyễn và nấu chín. Sau 1 tháng thì có thể không cần nấu chín các hoa quả nữa. Bạn có thể thêm vào một ít bột ăn dặm để làm cho món lê xay trở nên đặc hơn.
– Thòi gian chuẩn bị: 5 phút.
– Thòi gian chếbiến: 8 phút (cho món táo) và 3″ 4 phút (cho món lê).
– Bảo quản: Đông lạnh.

2. Rau Củ Nghiền Cho Bé

Nguyên liệu: 

250g cà rốt, khoai tây, khoai lang, bí ngô. 

Cách Làm Rau Củ Nghiền Cho Bé:

Rửa sạch và bỏ vỏ, sau đó cắt rau, củ thành từng miếng nhỏ. Cho vào nồi hấp hoặc luộc trong vòng 15 đến 20 phút cho đến khi chín mềm. Dùng rây hoặc máy xay sinh tố để nghiền nhuyễn. Có thể thêm vào một ít nước luộc/hấp nếu hỗn họp quá đặc. Múc một ít vừa đủ ra bát hoặc cốc của bé và cho bé ăn khi còn ấm. Phần còn lại để vào hộp nhựa, đậy kín rồi để đông lạnh. Đê’ đổi món cho bé cảm thấy ngon miệng, bạn có thể dùng các loại rau củ khác như bí đỏ, khoai tây vói các chế biến tưong tự.

Món rau củ nghiền cho bé

Lưu ý:

Lượng nước sôi để nguội hay nước hoa quả ép… thêm vào hỗn họp khi nghiền nhằm giúp bé dễ nuốt. Vì thế, khi chế biến bạn nên chú ý món ăn phải mịn, nhuyễn và có độ lỏng sệt như sữa chua. Không nên dùng máy xay sinh tố để xay khoai tây hay khoai lang vì chúng rất dẻo và dính. Nên nghiền các loại khoai bằng rây.
– Thòi gian chuẩn bị: 5 phút.
– Thòi gian chếbiến: 15-20 phút.
– Bảo quản: đông lạnh.

Theo: Thực Thần Việt Nam

Bài Liên Quan: >>>Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé<<<

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"