Chia sẻ kinh nghiệm nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ ăn 1 tuổi

Published on Tháng Sáu 15, 2018

Chăm trẻ 1 tuổi có vẻ là công việc khó khăn nhất trên đời của các mẹ vì phải lo từ cái ăn cái mặc. Và ở độ đuổi này việc cho bé ăn gì để bé hấp thụ tốt khiến các mẹ cực kì nhất đầu khi phải chọn lựa món ăn nào cho trẻ trong thời gian này.

Khi bé được một tuổi thì cũng là lúc các bé chuyển từ ăn bột sang ăn cháo. Và lúc này bạn sẽ bắt đầu công cuộc nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ hàng ngày. Có rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ 1 tuổi trên mạng, và bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm quý báu mà các mẹ cần lưu ý khi cho trẻ ăn.

 

  • Không nên nghiền thức ăn quá nhuyễn

 

    Không nên nghiền thức ăn quá nhuyễn

Ở độ tuổi này hệ tiêu hóa của các bé đã trở nên hoàn thiện hơn nên có thể tiêu hóa được những thức ăn dạng lỏng như cháo và hải sản. Các bạn thường xây nhuyễn cháo vì nghĩ xây càng nhuyễn thì hấp thụ càng tốt. Nhưng nếu làm vậy sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của bao tử của trẻ, về lâu thì hoạt động của bao tử sẽ kém hơn các trẻ khác. Ngoài ra, việc xây nhuyễn sẽ ảnh hưởng tới việc nhai của bé. Khi bé chỉ nuốt vì đồ ăn quá nhuyễn dẫn tới sau này lớn lên tầm 3 tuổi bé sẽ có thói quên ngậm đồ ăn mà không nhai.

 

  • Không nên nấu 1 nồi cháo cho nhiều ngày

 

Việc nấu cháo dinh dưỡng cho các bé không những cần nguyên liệu tốt mà còn rất tốn công hầm rau củ, xương để cho ra chất dinh dưỡng. Chính vì tốn thời gian như thế này nên các mẹ thường nấu kiểu 1 nồi lớn rồi cho bé ăn 2-3 ngày liền. Tuyệt đối không nên nấu kiểu như thế này, bởi vì bé sẽ rất mau ngắn với cùng một món ăn sau 2-3 lần ăn. Và khi bé đã ngắn, mặc nhiên tới giờ ăn bé sẽ rất ghét và trở nên khó chịu khi ăn. Ngoài ra, việc nấu như thế này sẽ làm bé không hấp thu được hết chất dinh dưỡng trong cháo cũng như hiện tượng mất chất dinh dương khi hâm đi hâm lại nhiều lần.

    Không nên nấu 1 nồi cháo cho nhiều ngày

 

  • Nên nấu cháo vào buổi sáng và nấu với lửa nhỏ

 

Nhiều mẹ vì thấy thời gian nấu cháo rất lâu nên hay nấu từ ban đêm vì thời gian dài và cũng như nấu với lửa to để cho mau chín. Nhưng thật ra, việc nấu cháo cho trẻ bạn cần phải nấu từ từ để chất dinh dưỡng ra điều và nhiêu hơn. Việc nấu lửa quá to sẽ làm cho một số nguyên liệu bị mất chất trước khi các nguyên liệu như xương, rau chủ kịp ra chất. Và việc nấu cháo ban đêm sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của cháo dinh dương sau khi để qua đêm với nhiệt độ không tốt khi giữ nhiệt cho cháo.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"