Sự khác biệt giữa loa nghe nhạc và loa karaoke

Published on Tháng Sáu 7, 2018

Mỗi loại loa âm thanh(loa toa 30w, loa karaoke) điều có chức năng riêng phục vụ cho từng mục đích khác nhau của người dùng, hiện nay có nhiều người không phân biệt các loại loa với nhau thường mua loa karaoke về để nghe nhạc và ngược lại, vì vậy để giúp các bạn tránh trường hợp này thì có thể xem qua bài viết sau đây.

Phân biệt loa

Để phân biệt giữa loa hát karaoke và loa nghe nhạc thì hình dáng bên ngoài của 2 loại có những đặc điểm khác nhau, với loa hát karaoke thì thường làm theo chiều ngang để thuận tiện cho việc treo lên tường, còn loa nghe nhạc thiết kế theo chiều dọc để giúp theo việc đặt theo vị trí đứng để hướng phát loa gần với tai nghe của người.

Về mặt thiết kế, loa hát karaoke thường phần lớn vào phần mid-range để tái tạo trung âm – giọng hát làm cho cho rõ ràng, mạch lạc. Loa chuyên dụng được sắp xếp cầu chì để giảm thiểu nguy cơ cháy driver, bởi vì tần suất và công suất làm việc của loa karaoke là rất lớn, nhất là trong âm thanh tại nhà hàng, quán bar. Tiêu chí lượt đầu của loa karaoke về mặt âm thanh cần kể đến là to, rõ, và bền.

Thiết kế

Thiết bên ngoài của 2 dòng loa này thường có nhiều điểm khác nhau khi loa karaoke thường đặt kiểu ngang để thuận lợi cho việc treo lên tường còn loa nghe nhạc(loa toa 6w, loa âm trần) thiết kế kiểu đứng và được đặt ở phía cao hơn tầm tay người dùng.

Loa hát karaoke thì thường tập trung vào phần tái tạo giọng âm 1 cách logic và mạch lạc, có mạch bảo vệ treble để ngăn tình trạng cháy nổ khi làm việc ở cường độ cao, làm độ bền cũng như tuổi thọ loa tốt hơn, đặc biệt là tại quán bar, nhà hàng,..

 

 

Loa nghe nhạc thường có 3 dài mid treble bass cân bằng nhau để phục vụ người nghe nhạc với nhiều phong cách nhau, linh kiện của loa thường có độ tinh khiết để âm thanh tái tạo được trong và mượt mà hơn.

Thiết bị âm thanh kết nối cùng loa

Nói về kết nối thiết bị âm thanh với loa(toa pc 648r, loa hội trường) thì loa nghe nhạc đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều so với loa karaoke. Do trong một dàn âm thanh karaoke, sự kết nối giữa loa và amply rất quan trọng, chú ý đến nhiều vấn đề như: công suất, trở kháng, sắp xếp.. Nếu bạn loa loa nghe nhạc để nối với amply karaoke sẽ dễ khiến loa nhanh hỏng, không tải được âm thanh sống động.

 

 

Đối với nguồn phát, đầu karaoke thường tính năng đa dạng hơn, xử lý được cả hình và tiếng, hoạt động tốt với các đĩa karaoke midi có thể nén rất nhiều bài hát, và cả các đĩa CD, DVD. Còn đầu CD hay DAC chỉ nhằm để xử lý âm thanh, chỉ có thể chơi được đĩa CD và SACD.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"