Nấu cháo dinh dưỡng cho bé ngon như nhà hàng

Published on Tháng Sáu 1, 2018

Khi bé bước vào thời kỳ ăn dặm thì lúc đó các bậc phụ huynh nên cho bé ăn cháo dinh dưỡng thường xuyên với cách nấu ăn cố định, nhiều trường hợp oái oăm sảy ra, cháo mẹ nấu lại không được con yêu thích bằng cháo dinh dưỡng ở ngoài hàng. Việc bổ sung thêm dinh dưỡng cho trẻ qua các món cháo dinh dưỡng như cháo thịt, cháo tôm, cháo rau củ … để giúp trẻ mau lớn và phát triển hơn.

Cháo dinh dưỡng tốt cho sức khỏe các bé?

Để coi là cháo dinh dưỡng phải bảo đảm các yếu tố dinh dưỡng cho gói cháo, tiêu chuẩn dinh dưỡng phải tuỳ theo lứa tuổi của trẻ. Do đó, nó phải được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các cơ quan có chuyên môn chứ không thể tuỳ tiện quảng bá và dán nhãn mác theo ý muốn nhưng chưa có cơ quan nào chứng nhận điều ghi trên bao bì đó là đúng.

Nếu cho trẻ ăn quá nhiều cháo dinh dưỡng sẽ gây mất cân đối dinh dưỡng trong cơ thể, điều này có thể làm trẻ bị suy dinh dưỡng. Ngoài ra việc sử dụng lâu dài cháo dinh dưỡng trong giai đoạn đang phát triển của trẻ còn gây ra rất nhiều nguy cơ gây bệnh rối loạn chuyển hoá, gây bệnh gan, thận do trong cháo có thành phần chất bảo quản natri benzoat là chất chống chua, chống nấm mốc.

 

 

Cho trẻ ăn cháo dinh dưỡng ra sao?

Khi bắt đầu cho trẻ ăn cháo dinh dưỡng thì nên lựa chọn các loại bột dinh dưỡng có vị ngọt nước cơm với sữa mẹ, sữa bột, hoặc bột có vị ngọt như bột trái cây, bột rau củ hoặc bột có vị gần giống sữa). Khi bé đã quen rồi thì chuyển qua cháo dinh dưỡng nhiều hương vị hơn (thịt, cá, tôm, gà…).

Bạn có thể xác định vào độ tuổi của bé là bao nhiêu để có cách cung cấp cháo dinh dưỡng thích hợp cho bé. Trẻ trên 6 tháng nên dùng thịt nạc heo, lòng đỏ trứng, tàu hủ non và các loại cá đồng.

Lưu ý với cách nấu cháo dinh dưỡng ngon như ngoài hàng

Khi làm theo kiểu nấu cháo dinh dưỡng ngon như ngoài hàng thì bậc phụ huynh có thể làm thời gian thực hiện nhanh hơn, Món cháo này chỉ khuyến khích cho bé ăn thô kém.

Nếu muốn thêm nguyên liệu vào thì có thể thay đổi hương vị của món ăn riêng với ngũ cốc và bột mè thì phải luôn có. Bột ngũ cốc sẽ giúp cháo sánh và đủ chất dinh dưỡng hơn.

Băm nhỏ rau và cho thêm vào nếu muốn, vào cuối cùng nếu bạn thấy cháo chưa đủ ngon.

Mỗi khi nấu món ăn này có thể sử dụng nguyên liệu sẽ không ít, mẹ hãy chia từng phần nguyên liệu vào hộp nhỏ có nắp đậy và dự trữ trong ngăn đá nhé.

 

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"