Hướng dẫn làm cỗ chay trong rằm tháng 7

Published on Tháng Năm 31, 2018

Rằm tháng 7, ngày xá tội vong nhân, đây là ngày mọi người làm mâm cỗ đơn giản để tiễn gia tiên, tỏ lòng thành kính, bạn có thể tham khảo công thức nấu ăn dưới đây.

Những món ăn của mâm chỗ chay

_Xôi đỗ
_Món gà chay
_Nem làm chay
_Giò nạc.
_Gỏi ngũ sắc.
_Đậu luộc.
_Canh nấm

 

 

Cách làm các theo các bước

Ngâm nấm hương vào nước đến lúc mềm ra thì vớt ra, cắt phần chân nấm và thái nhỏ thành từng miếng khoảng 5mm. Giữa lại phần nước ngâm nấm để làm nước sốt.

Những nguyên liệu làm nước sốt cho vào chảy vào bắt đầu đun, nước sốt sôi thì giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 2 phút. Nếu muốn nước sốt đặc, bạn có thể pha chút bột năng với nước và từ từ cho vào chảo nước sốt, đảo đều.

Đun chảy cho nóng, đổ dầu ăn vào lắc cho dầu dải đều chảy, khi dầu nóng, cho nấm cùng các nguyên liệu làm nhân còn lại vào. Xào qua 2-3 phút cho chín, tắt bếp, để nguội.

 

 

Miếng váng đậu cắt ra làm đôi rồi cho vào nước sốt, ngoài ra có thể dùng cọ bôi nước sốt lên đậu sau đó gấp lại thành hình chữ nhật. Xếp chồng các lá đã gấp lên nhau. Đặt lá váng đậu để dành ban đầu xuống và đặt khối váng đậu xếp chồng lên nhau vào giữa lá.

Để nấm trên cùng, để váng đậu phía dưới rồi cuốn lại như nem.

Cuộn gà chay đặt lên nồi hấp, để up nhằm không làm bung gà ra, hấp ở nhiệt độ cao trong khoảng 15 phút. Nhấc ra và để nguội.

Cuộn gà thực hiện cắt thành 1 lát, trang trí với lá chanh xắt nhỏ và rau mùi. Bạn cũng có thể làm gà chay từ đêm hôm trước và để vào tủ lạnh để miếng gà được chắc hơn.

Gà chay

Ngâm nấm hương vào nước đến khi nào mềm, cắt phần chân nấm và thái nhỏ thành từng miếng khoảng 5mm. Giữa lại phần nước ngâm nấm để làm nước sốt.

Lấy những nguyên liệu để làm nước sốt đun và đảo đều, bật lửa to, Nước sốt sôi thì giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 2 phút. Nếu muốn nước sốt đặc, bạn có thể pha chút bột năng với nước và từ từ cho vào chảo nước sốt, đảo đều. Trút ra một tô lớn, để nguội. Rửa chảo sơ qua với nước, chuyển sang làm phần nhân nấm.

Lấy cuộn gà chay cho vào nồi hấp, để làm sao cho gà chay không bị bong ra, hấp ở nhiệt độ cao trong khoảng 15 phút. Nhấc ra và để nguội.

Cắt cuộn gà ra, làm đều trong khoảng với độ dày là 1cm. Trang trí với lá chanh xắt nhỏ và rau mùi. Bạn cũng có thể làm gà chay từ đêm hôm trước và để vào tủ lạnh để miếng gà được chắc hơn.

Khi đã hoàn thành thì có thể đặt mâm cỗ lên ban thờ, chúc bạn có một ngày rằm tháng 7 đầm ấm bên gia đình và người thân.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"