Mỗi ngày chỉ hút 1 điếu thì có hại không

Published on Tháng Năm 22, 2018

Hiện nay số lượng người hút thuốc lá ngày càng gia tăng và những tác hại của nó gây ra rất khôn lường. Tuy nhiên ý thức cai nghiện thuốc lá của nhiều người vẫn chưa cao.

Nhiều người còn cho rằng chỉ hút một điếu thuốc mỗi ngày thì sẽ không gây hại gì đối với sức khỏe. Để biết được nó có gây hại hay không thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Theo một nghiên cứu mới nhất của Anh, mỗi ngày sử dụng một điếu thuốc vẫn có nguy cơ gây ra bệnh tim mạch cũng như các bệnh về hệ thần kinh.

So với việc hút một gói thuốc một ngày thì hút một điếu một ngày sẽ giảm lượng nicotine cũng như các chất độc hại đưa vào cơ thể và giảm được nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm.

Tuy nhiên mức độ giảm đó vẫn không đáng kể, không chỉ vậy nicotine trong thuốc lá là một chất gây nghiện khó bỏ, nếu thường xuyên sử dụng mức độ thèm muốn càng tăng và không phải chỉ một điếu một ngày mà con số đó sẽ tăng lên theo thời gian.

Nhiều người ý thức được các tác hại mà thuốc lá gây ra tuy nhiên họ chỉ có xu hướng giảm số lượng thuốc hút chứ không bỏ hẳn. Việc làm này góp phần giảm thiểu những tác hại của thuốc lá gây ra đối với sức khỏe nhưng vẫn chưa triệt để.

Tóm lại bất cứ sự tiếp xúc nào với thuốc lá đều gây ra những bất lợi cho sức khỏe. Vì vậy tốt nhất bạn nên tìm cho mình một phương pháp cai nghiện thuốc lá để tự bảo vệ chính mình cũng như bảo vệ những người xung quanh.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau để cai nghiện thuốc lá mà bạn có thể lựa chọn. Một trong những phương pháp cai thuốc lá mà bạn có thể tin dùng hiện nay chính  là nước súc miệng Thanh Nghị của công ty thanh nghị .

Một “siêu phẩm” xuất phát từ thiên nhiên với các thành phần như cúc hoa, kim ngân hoa, bồ công anh, quế nhục, tơm trơng,…mang đến hương thơm dịu nhẹ và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Xuất phát từ nguồn gốc thiên nhiên sản phẩm đảm bảo không gây ra các tác dụng phụ.

Cũng như các sản phẩm nước súc miệng khác, nước súc miệng Thanh Nghị đêm đến những công dụng về bảo vệ răng miệng như sạch miệng, chắc răng, ngăn ngừa sâu răng.

Bên cạnh đó sản phẩm còn giúp làm giảm vị ngon của thuốc lá và giúp cho quá trình cai nghiện thuốc lá diễn ra nhanh hơn.

Cách dùng hết sức đơn giản chỉ cần ngậm 30ml mỗi lần và súc kĩ sau 3 đế 5 phút. Lặp lại từ 3 đến 4 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả cao.

Lưu ý trong quá trình sử dụng sản phẩm nước súc miệng Thanh Nghị bạn không nên hút thuốc lá cũng như tránh những môi trường có khói thuốc để tiết kiệm thời gian cai thuốc cũng như đạt hiệu quả cao nhất.

Thuốc lá là “kẻ thù” của mỗi người, moi trường và xã hội, hãy ý thức được sự nguy hại của chúng để có phương pháp bảo vệ mình. Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã biết cách tránh xa thuốc lá cũng như cai nghiện thuốc lá đúng cách.

Tham khảo thêm

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"