TOP 7 Nguyên nhân có thể khiến bạn bị rối loạn kinh nguyệt

Published on Tháng Mười Hai 19, 2017

Kinh nguyệt không đều do rất nhiều nguyên nhân gây lên và với mỗi nguyên nhân thì sẽ có một cách điều trị tương ứng. Nếu bạn nữ đang bị kinh nguyệt không đều mà chưa biết rõ nguyên nhân nào gây lên thì bạn rất có thể đang bị một trong các nguyên nhân dưới đây.

Mất cân bằng nội tiết tố

Trong thời kì sinh sản của người phụ nữ họ phải trải qua các thời kì như bắt đầu có kinh, mang thai, sau sinh, tiền mãn kinh, mãn kinh. Tương ứng với từng giai đoạn là một điểm mốc và những mốc này thường kèm theo hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể dẫn đến sự rối loạn kinh nguyệt.

Trạng thái tâm lý

Như ta đã biết tâm lý con người rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và các bộ khác nhau trong cơ thể. Khi bạn thường xuyên phải lo lắng, làm việc trong môi trường áp lực căng thẳng thì điều đó sẽ làm hàm lượng hormone trong cơ thể thay đổi dẫn đến sự mất cân bằng. Đó chính là nguyên nhân gây nên những triwwuj chứng kinh nguyệt không đều

Tăng hoặc giảm cân

Đừng ngạc nhiên khi bạn nghe thấy trường hợp tăng cân hay giảm cân cũng gây nên rối loạn kinh nguyệt. Lý do đưa ra là sự tăng , giảm cân này kéo theo hàm lượng hoóc môn trong cơ thể tăng giảm theo ảnh hưởng tới quá trình hành kinh. Vì vậy kinh nguyệt không đều cũng là biểu hiện dễ hiểu

Làm việc nặng, tập luyện quá sức

Do tính chất công việc thường xuyên phải làm nặng nhọc hay phải chạy , nhảy ..liên tục như trong quân đội, trong tập luyện của các vận động viên mà sẽ tác động vào bộ phận bên trong cơ thể gây ra triệu chứng kinh nguyệt không đều.

 Rối loạn tuyến giáp

Bạn có biết hooc môn ở tuyến giáp ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vì vậy đối với những phụ nữ bị rối loạn tuyến giáp sẽ có nguy cơ rất cao bị rối loạn kinh nguyệt.

Thứ ba, tác dụng phụ của thuốc

Nếu chị em đang phải dùng thuốc tránh thai hay thuốc kháng sinh hoặc bất kì loại thuốc nào đó nhiều ngày, với hàm lượng lớn thì sẽ tác động làm thay đổi nội tiết tố nữ. Đó là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt mà bạn cần lưu ý.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng là một yếu tố cực kì quan trọng đối với cơ thể. Nhưng nếu bạn không ăn uống tốt, đúng giờ giấc, đúng bữa thì khiến sẽ khiến chức năng cơ thể hoạt động không đảm bảo tốt nhất dễ gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt thường thấy.

 Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp ở những chị em hay bị rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác như: mắc bệnh u xơ tử cung, u đa nang buồng chứng, sử dụng chất kích thích như bia-rượu cà phê…

Tìm hiểu thêm:

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"