Chết lặng khi biết tin mình bị sùi mào gà

Published on Tháng Mười Hai 16, 2017

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, chị Trần Mai L. (26 tuổi, Mỹ Hào, Hưng Yên) chết lặng khi biết tin mình bị sùi mào gà?

Hoảng loạn vì bị sùi mào gà

Đến Phòng khám với triệu chứng vùng kín nổi mụn, chảy máu và nhiễm trùng nghiêm trọng, chị Trần Mai L vô cùng lo lắng. Chị cho biết, khoảng 1 tháng trở lại đây, “vùng kín” của chị xuất hiện những mụn thịt nhỏ. Ban đầu chỉ có ít nên chị không để ý, đến khi những mụn thịt này mọc càng nhiều, chị có lấy tay để gãi ra thì thấy chảy máu, chị ra hiệu thuốc mua thuốc viêm về để rửa nhưng những mụn này không mất đi mà càng nhiều. Lúc này, quá lo lắng chị mới lên mạng tìm thông tin thì kết quả trả về chị bị sùi mào gà. Không tin nên chị đến Phòng khám để khám, sau các bước khám lâm sàng và xét nghiệm kết luận chị có kết quả dương tính với HPV –một loại virus gây bệnh sùi mào gà. Khi được thông báo mình bị sùi mào gà, chị Mai L. như chết lặng, cháu chưa lấy chồng thì sao mắc căn bệnh vợ chồng này được”. Sau khi được bác sĩ giải thích và chị Mai L. cũng chia sẻ thật thì chị đã có quan hệ với người yêu cũ cách đây 2 tháng. Có thể nguồn lây nhiễm của chị chính là từ người yêu cũ.

Xem thêm : dương vật nổi mụn

Hay như trường hợp của chị Nguyễn Ngọc L. (Cầu Giấy) cũng tương tự. Lấy chồng chưa được bao lâu thì anh đi công trình, chị ở nhà lại thấy ngay cửa mình mọc lên mấy cái mụn thịt. Chị lấy tay cấu ra thì thấy không đau nhưng chảy máu. Ban đầu cũng nghĩ là phát mụn do thời tiết, nhưng những mụn này ngày càng to ra, mọc thêm nhiều mụn nhỏ khác. Sau khi đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để thăm khám chị mới “tá hỏa” mình bị sùi mào gà, nguyên nhân lại là do người chồng trước đó đã quan hệ với gái mại dâm mà không biết mình cũng đã mắc bệnh

Căn bệnh nhiều đường nhiễm

Theo bác sĩ CKII Nguyễn Thị Luyện –Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội cho biết sùi mào gà lây qua nhiều đường khác nhau ngoài quan hệ tình dục. Virus sùi mào gà có thể sống ở ngoài khi dính bám vào các đồ vật như bồn cầu, quần lót, …do đó, nếu sử dụng chung đồ dùng cá nhân thì chất dịch mủ này có thể dính vào vết thương hở, bộ phận sinh dục chúng ta cũng có thể mắc bệnh. Dẫu biết rằng, có đến 96% tỷ lệ bệnh nhân mắc sùi mào gà do quan hệ tình dục, thế nhưng vẫn còn những trường hợp nhiễm gián tiếp qua niêm mạc vết thương hở. Hoặc ở phụ nữ mang thai bị sùi mào gà có thể lây sang con của họ trong khi sinh thường hoặc bất cẩn trong quá trình chăm sóc trẻ.

Con đường mặc bệnh đa dạng như vậy, do đó chúng ta không thể chủ quan. Có thể bản thân mình chung thủy thôi chưa đủ, mà cần chung thủy ở cả người vợ/ chồng. Nếu đã nghi ngờ mắc bệnh hoặc có quan hệ với các đối tác tình dục có nguy cơ cao mắc bệnh thì hãy chủ động đến gặp các bác sĩ tại cơ sở y tế để được thăm khám cũng như điều trị kịp thời, tránh biến chứng.

Xem thêm : http://bittuot-blog.blogspot.com/

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín chuyên nghiệp trong việc thăm khám chữa trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có bệnh sùi mào gà. Với trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ Anh, Mỹ, Hàn Quốc,…cùng với môi trường y tế thân thiện, chuyên nghiệp, áp dụng phác đồ điều trị sùi mào gà tiên tiến. Hiện tại, Phòng khám đang áp dụng kỹ thuật kích hoạt miễn dịch tự thân DNA trong điều trị sùi mào gà, mang lại hiệu quả cao, không tái phát, không cần nằm viện. Sau thời gian điều trị người bệnh có thể yên tâm trở về sinh hoạt bình thường.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, số 52 nguyễn trãi thanh xuân Hà Nội

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"