Kích thích hứng thú ăn dặm với công thức nấu cháo dinh dưỡng cho bé

Published on Tháng Mười Hai 12, 2017

Mong muốn được trải nghiệm những bữa ăn dặm đầy hứng từ bé không ngừng thôi thúc các bà mẹ bỉm sữa nghiên cứu công thức chế biến cháo dinh dưỡng cho bé. Những món cháo đặc biệt khác hoàn toàn với món “cháo hàng” truyền thống của người Việt.

Với những kiến thức khoa học về việc cân bằng các nhóm dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ các bà mẹ trao trọn tình yêu thương dành cho bé trong bát cháo hấp dẫn đầy dinh dưỡng. Vậy làm thế nào để có thể nấu được món ăn cho bé con yêu thích? Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết giúp mẹ thành công khi tập cho bé ăn dặm.

cháo dinh dưỡng

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé

Cách tạo hứng thú cho bé khi ăn dặm

Những bà mẹ bỉm sữa thời hiện đại được trang bị kiến thức chăm bé vô cùng đa dạng và phong phú. Đặc biệt trong giai đoạn tập ăn dặm cho bé với các phương pháp truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật hay ăn dặm kiểu Hàn Quốc. Dù sử dụng phương pháp dạy bé tập tiếp xúc với thức ăn nào đi chăng nữa thì cũng cần phải tạo nên sự hợp tác giữa mẹ và bé, tạo cho bé niềm hứng thú với món ăn để kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

Để hoàn thành quá trình tập ăn dặm các bà mẹ phải học cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé với đầy đủ những thực phẩm giàu chất đạm, giàu canxi, omega cùng với các vitamin từ rau xanh, hoa quả. Tuy nhiên tùy vào từng độ tuổi và thời kỳ ăn dặm mà mẹ có thể lựa chọn loại thực phẩm phù hợp cần thiết đối với trẻ.

cháo dinh dưỡng ngon

Nuốt nước miếng “ừng ực” với món cháo giàu dưỡng chất

Những điều cấm kỵ khi cho bé ăn dặm

Khi tập cho bé ăn dặm với cháo dinh dưỡng các bà mẹ cần phải nhớ tuân thủ những nguyên tắc sau để đảm bảo bé hợp tác với tâm thế vui vẻ với bữa ăn của mình:

  • Cho bé ăn theo ăn theo nhu cầu, không ép bé khi bé không muốn ăn.
  • Thức ăn dặm đa dạng thường xuyên đổi món tạo cảm giác lạ miệng, hứng thú với món ăn.
  • Nấu cháo mịn hoặc thô tùy vào độ tuổi và khả năng của bé.
  • Lưu ý với những nhóm thức ăn khiến bé bị dị ứng.
  • Lựa chọn thực phẩm cho bé ăn dặm tùy vào độ tuổi.
  • Không nêm thêm muối vào cháo của bé dưới 1 tuổi, chỉ nên thêm dầu ăn khi chế biến cháo cho bé.

Một số bà mẹ thường lựa chọn mua cháo dinh dưỡng cho bé ngoài quán kinh doanh cháo nấu sẵn cho trẻ, tuy nhiên đây cũng phải là phương pháp mà mẹ nên thường xuyên áp dụng.

Bởi vì những thực phẩm này chưa chắc đã đảm bảo an toàn vệ sinh cho trẻ, mặt khác nếu bạn tự tay nấu cho con những bát cháo giàu dinh dưỡng ngon miệng, lạ mắt sẽ khiến cho bé hứng thú hơn và mẹ cũng được trải nghiệm trọn vẹn cảm giác cùng con khám phá bữa ăn đầu đời. 

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"