Top 6 dấu hiệu cho thấy bạn đã bị nấm móng tay

Published on Tháng Mười 26, 2017

Dựa vào 6 dấu hiệu dưới đây, bạn sẽ biết mình có mắc bệnh nấm móng tay hay không.

Móng tay có  màu xanh

Móng tay chuyển màu xanh là một dấu hiệu khá hiếm gặp, dấu hiệu này  chứng tỏ việc các đầu ngón tay của bạn đang thiếu khí, do bạn không cung cấp đủ oxy đến các đầu ngón tay của bạn. Trường hợp này xảy ra với những người thường xuyên phải đeo găng tay, Bệnh này cũng có thể do tai nạn va chạm từ bên ngoài, những có thể bạn đã mắc bệnh về đường hô hấp, gây ảnh hưởng đến móng, gây ra nấm móng. Bởi vậy ngay khi thấy móng tay bạn có màu xanh kéo dài, thì bạn nên đi khám bệnh sớm.

Móng tay nhợt nhạt

Móng tay người khỏe mạnh thường bóng sáng và có màu hồng hào, khi cơ thể của bạn thiếu máu hoặc thiếu sắt, móng tay sẽ chuyển sang màu nhợt nhạt, tình trạng cơ thể này chính là điều kiện tốt để bệnh nấm móng phát triển. Khi có những triệu chứng trên, bạn hãy tăng cường bổ sung các nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và nhiều chất sắt như: rau lá xanh, đậu đỗ và thịt đỏ.

Ngoài ra, móng tay nhợt nhạt không chỉ là một dấu hiệu cảnh báo bệnh nấm móng, mà còn có thể là một dấu hiệu bệnh tiểu đường sớm hoặc bệnh gan vô cùng nguy hiểm. Vậy nên bạn nên đi khám để phát hiện bệnh sớm để phòng và điều trị bệnh kịp thời.

Móng dầy lên và có màu vàng

Đây có thể coi là một dấu hiệu thường gặp và rõ ràng của bệnh nấm móng. Khi thấy móng bắt đầu dày lên và chuyển sang màu vàng, bạn hãy tới bác sĩ và khám ngay để tránh bị nhiễm trùng móng cũng như điều trị bệnh kịp thời.

Xuất hiện vết nứt nhỏ

Những vết nứt nhỏ, kết hợp cùng vết lõm ở móng tay cũng là dấu hiệu bệnh nấm móng. Nhiều người cho rằng những dấu hiệu này hoàn toàn không có ý nghĩa tiêu cực nào cả nhưng thực ra nó chính là dấu hiệu của bệnh nấm móng.

Vệt ngang màu trắng

Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy trên tay mình xuất hiện những vệt ngang nhỏ màu trắng phải không nào? Nếu bạn cho rằng những vệt ngang màu trắng đó chẳng gây ra tác hại gì thì bạn đã nhầm lẫn, chúng là dấu hiệu cho việc  bạn đang mắc bệnh gan, bệnh thận hoặc thiếu các chất dinh dưỡng. Triệu chứng này nguyên nhân là do bị gián đoạn cung cấp máu đến các móng mà gây nên.

Móng tay mỏng và giòn

Móng tay của bạn mỏng, giòn và dễ gãy cũng là dấu hiệu nhận biết bệnh nấm móng. Nếu có những triệu chứng bệnh ở móng như trên, bạn hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để xét nghiệm y tế về tuyến giáp của bạn.

Xem thêm:

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"