Tổng hợp ưu điểm, nhược điểm của các phương pháp trị sẹo lồi

Published on Tháng Mười 26, 2017

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị sẹo lồi khác nhau để chúng ta lựa chọn, tuy nhiên phương pháp nào cũng có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Hãy tìm hiểu đó là những ưu điểm, nhược điểm gì để làm chọn cho mình cách chữa trị phù hợp nhé!

Phương pháp trị sẹo lồi từ dân gian

Những người bị sẹo lồi thường khá quen thuộc với một số phương pháp trị sẹo từ dân gian, đây là những phương pháp trị sẹo lồi được truyền tụng lại từ kinh nghiệm của ông cha ta. Ưu điểm lớn nhất của nó đó là sử dụng bằng nguyên liệu dễ tìm, dễ sử dụng, bản thân bạn có thể thực hiện nó ngay tại nhà mình mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí thực hiện. Ngoài ra đây còn là những phương pháp chữa trị không gây hại cho sức khỏe, thường là rất lành tính. Quy trình thực hiện phương pháp trị sẹo lồi dân gian thường không có gì quá phức tạp, mọi thứ đều khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu tự nhiên, sau đó xay nhuyễn rồi đắp chúng lên trên bề mặt của da để tạo thành mặt nạ. Hầu hết các phương pháp bằng tự nhiên chỉ kéo dài trong vòng 15 đến 20 phút mỗi ngày, chừng đó thời gian là đủ để các dưỡng chất thẩm thấu sau vào bên trong.

Tuy nhiên, những phương pháp trị sẹo từ dân gian thường có 1 nhược điểm rất lớn đó là đòi hỏi ở bạn sự kiên trì thực hiện trong một khoảng thời gian dài. Người thực hiện cần phải kiên trì, điều trị trong một khoảng thời gian dài hàng 6 tháng đến 1 năm mới mong phương pháp này có thể đem lại kết quả tốt. Dù bạn có lựa chọn liệu pháp nào đi chăng nữa thì hiệu quả mà nó mang lại cũng không cao, chủ yếu thích hợp trong những trường hợp sẹo mới xuất hiện, kích thước nhỏ.

Tham khảo: Bật mí 3 cách đặc trị sẹo lồi lâu năm tại nhà

Trị sẹo bằng các công nghệ thẩm mỹ

Đây là phương pháp trị sẹo nhanh chóng nhất bởi sẹo có thể biến mất chỉ sau 1 lần điều trị. Với công nghệ thẩm mỹ hiện đại như ngày nay thì việc điều trị sẹo trở nên rất dễ dàng. Tuy nhiên đây là phương pháp khá tốn kém và ẩn chứa nhiều rủi ro. Bạn cần cân nhắc kĩ trước khi quyết định áp dụng phương pháp này.

Trị sẹo lồi bằng thuốc

Bên cạnh hai cách chữa trị trên, trị sẹo lồi bằng thuốc cũng khá được ưa chuộng bởi nó không quá đắt mà vẫn mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này đó là bạn phải tìm đúng được loại thuốc chất lượng và hợp với cơ thể của bạn. Bạn có thể tham khảo Kem trị sẹo Mederma PM đang được mọi người rất tin dùng vì đạt hiệu quả rất cao.

Nguồn: Ong Vàng Store

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"