5 lợi ích của cá mang lại cho sức khỏe cho người

Published on Tháng Mười 19, 2017

Hiện nay, cá được biết đến là một món ăn phổ biến và còn rất có lợi cho sức con người. Trong cá cung cấp một lượng dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều lợi ích của cá cho sức khỏe nếu bạn ăn cá thường xuyên trong mỗi bữa ăn hàng tuần của gia đình.

Trong cá có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, chất béo, vitamin D, hàm lượng Axit béo Omega -3 đóng một vai trò quan trọng cho sức khỏe. Ngoài ra cá còn chứa Protein, Vitamin và i-ốt rất tốt cho việc phòng tránh các loại bệnh. Dưới đây là một số lợi ích của cá mang lại cho sức khỏe con người:

Công dụng chống huyết khối

Với các Axit béo Omega-3 trong cá đẩy mạnh việc sản xuất chất chống kết tụ tiểu cầu, đồng thời làm giảm sự tổng hợp chất thúc đẩy kết dính tiểu cầu, nhờ vậy, nguy cơ hình thành cục máu đông được giảm hẳn.

Công dụng hạ mỡ máu

Kết quả nghiên cứu cho thấy lợi ích của cá là rất tốt cho việc hạ mỡ máu, do thành phần DHA và EPA có trong cá có khả năng làm giảm đáng kể lượng Triglycerid có trong máu, qua đó làm giảm đi tình trạng nhồi máu cơ tim. Việc thường xuyên bổ sung cá, sẽ làm giảm được hàm lượng nhỏ Triglycerid trong máu.

Xem thêm: Chia sẻ từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Phan Thiết tự túc

Công dụng cần thiết cho xương khỏe mạnh

Mặc dù cá được đánh giá là một loại thực phẩm hàm lượng canxi cao nhất nhưng trong cá có chứa thêm một lượng lớn Vitamin D – nguyên tố cần thiết cho sự hấp thụ Canxi trong cơ thể.

Công dụng ngăn ngừa các bệnh khác

Với một chế độ ăn cá là yêu cầu cần thiết để giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Bên cạnh đó, cá cá cũng được cho là một loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư thận và các căn bệnh sinh ra bởi những thiếu hụt các chất dinh dưỡng của cơ thể.

Xem thêm: Địa chỉ chữa bệnh lậu

Trên đây là nội dung về cá mà lợi ích của nó mang lại cho sức khỏe chúng ta, mong rằng sẽ gửi tới bạn đọc phần nào về loại món ăn đầy dưỡng này, để có được một sức khỏe tốt cho bạn và cả cho gia đình bạn nữa nhé.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"