Nguy cơ của việc dùng cháo dinh dưỡng ăn liền

Published on Tháng Tám 18, 2017

Con bạn sẽ có thể bị nhiễm độc thực phẩm nếu tiếp tục phải sử dụng thực phẩm bẩn trong thời gian dài khi mà bạn cho con ăn cháo dinh dưỡng quá lâu đấy. Điều này là một trong những nguy cơ việc bạn sử dụng cháo ăn liền trong thời gian dài mà không kiểm soát được chất lượng dinh dưỡng của bữa ăn cho con. Trẻ có hệ tiêu hóa non nớt nên rất dễ bị nhiễm độc nguy hiểm đến tính mạng khi chúng ta cho trẻ ăn cháo ăn liền. Thực phẩm để lâu trong 4 giờ không nên sử dụng, vì cứ 1 giờ vi khuẩn sinh sôi rất nhanh, sau 4 giờ, toàn bộ thực phẩm bị biến chất , nếu trẻ ăn vào thì nguy cơ trẻ bị ngộ độc rất cao.

Image result for nấu cháo dinh dưỡng

Cháo dinh dưỡng

Ngoài nguy cơ nhiễm khuẩn từ thực phẩm bẩn thì chúng ta còn phải đối mặt với các nguyên nhân nhiễm độc từ không khí, bởi vì cháo được nấu nhiều rồi để sẵn cho các con ăn dần, nhưng nếu không có biện pháp để che chắn và bảo vệ kịp thời thì bạn sẽ bị các loại vi khuẩn có hại xâm nhập vào thức ăn cho con, làm như thế con sẽ bị rối loạn thức ăn và một số rối loạn về tâm lý ăn uống. Sự tiện lợi của những loại đồ ăn sẵn hay với những thứ mà chúng ta không cần phải chuẩn bị quá nhiều đang ngày càng cám dỗ các bà mẹ nhưng chúng ta hãy tỉnh táo hơn trong việc chọn đồ ăn cho con nhé, vì con mới tập ăn dặm sức khỏe tiêu hóa và đường ruột của bé còn quá non nớt không để như lúc ban đầu được, mà mỗi lần con bị rối loạn tiêu hóa sẽ gây nên lịch sử xấu cũng như tiền bệnh những bệnh lý về tiêu hóa. Vì vậy, dù bận rộn đến mấy, mẹ hãy dành 30 phút mỗi ngày nấu cháo với các thực phẩm tươi sống cho con. Để giúp bạn có thể nấu được bữa ăn ngon mà tiết kiệm thời gian thì các mẹ hãy tham khảo những gợi ý sau nhé:

Image result for nấu cháo dinh dưỡng

Cháo dinh dưỡng

Chuẩn bị một bình giữ nhiệt hay nồi cơm điện để có thể chuẩn bị và giữ ấm đồ ăn cho con Trước khi đi ngủ, các mẹ dùng nước nóng cho vào bình thủy tinh rồi cho một nắm gạo nhỏ vào bình đó để qua đêm. Đậy nắp kín (với nồi cơm điện không cần cắm phích, đậy kín là được), để như vậy đến sáng là mẹ có một nồi cháo nhừ cho trẻ ăn cả ngày rồi. Với cách nấu này vừa tiết kiệm được thời gian cho mẹ, vừa cho con được bữa ăn phù hợp với chất dinh dưỡng của con, như thế vừa tiết kiệm cho mẹ lại đảm bảo sức khỏe cho con, mẹ có thể kiểm soát được dinh dưỡng mà cho con ăn mỗi ngày.

xem thêm các bài viết cháo dinh dưỡng tại trang chủ

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"