Bí kíp để bạn nấu cháo dinh dưỡng siêu ngon

Published on Tháng Tám 18, 2017

Mách cho các mẹ cách nấu cháo dinh dưỡng cho con vừa ngon, bổ, rẻ nhanh lại tiết kiệm cho mẹ nhé. Bắt đầu từ tháng tuổi thứ 7 thì mẹ nên nấu cháo dinh dưỡng cho con ăn dặm ngoài việc bú sữa mẹ để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho con. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách nấu cháo dinh dưỡng trẻ em 7 tháng tuổi đúng cách giúp trẻ phát triển toàn diện, tránh tình trạng suy dinh dưỡng. Có 3 món cháo dinh dưỡng phù hợp với trẻ 7 tháng đó chính là cháo thịt xay nhuyễn, cháo cà rốt, cháo thịt bò xào chua ngọt…..

Image result for nấu cháo dinh dưỡng

Cháo dinh dưỡng

Chúng ta sẽ bắt đầu từ món đầu tiên đó chính là cháo thịt xay nhuyễn nhé:

Nguyên liệu: Gạo tấm, thịt lợn hoặc thịt bò xay nhuyễn, dầu ăn hoặc dầu gấc và các gia vị cần thiết.

Cách chế biến :

Đun sôi nước và cho gạo và ninh cho đến khi gạo nở nhuyễn, nếu mẹ không có thời gian thì có thể dùng nồi áp suất để ninh cho nhanh nhé, chỉ cần 15p là bạn đã có nồi cháo trắng nhừ, nở nhuyễn rồi.

Image result for nấu cháo dinh dưỡng

Cháo dinh dưỡng

Bước tiếp theo sau khi là cho thịt vào rồi đảo đều, lưu ý đảo liên tục và đều tay không để cho thịt bị vón thành cục to làm trẻ khó ăn hoặc phải bỏ ra. Các mẹ nên cho thêm 1 thìa dầu ăn vào để bổ sung chất béo cần thiết cho trẻ. Để có được bát cháo thơm ngon bạn có thể thêm một chút ra gia vị hoặc vài hạt muối trước khi múc ra bát để kích thích trẻ ăn uống. Với những cách nấu rất nhanh và tiện lợi như vậy thì các bạn chỉ cần chọn được loại thực phẩm sạch sau đó sơ chế và nấu chắc chỉ mất tầm 30 phút là bạn đã có thể nấu được cho con nồi cháo vừa đủ dinh dưỡng lại có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm rồi. Với loại cháo và cùng công thức này bạn có thể đổi sang những nguyên liệu khác nhau như thịt bò, cá, thịt gà…. là bạn đã có thể đổi bữa cho con mà không cần mất quá nhiều thời gian rồi. Để cân bằng chất dinh dưỡng thì các bạn cũng nên cho con mình ăn các thực phẩm rau củ quả, để cung cấp vitamin và chất xơ cho trẻ. Ngoài ra bạn cũng có thể nấu súp rau củ để con ăn tránh để con ăn thịt cá quá nhiều mà không có chất xơ, sau này khi lớn lên con cũng sẽ không thích ăn rau, rất nhiều ông bố bà mẹ đau đầu vì việc con không ăn rau mà không sao cho con ăn được, vì không quen. Lưu ý là khi nấu súp rau củ thì chúng ta chỉ nên cho một loại rau củ thôi nhé, không nên cho quá nhiều loại để con không phân biệt được mùi vị.

Xem thêm các sản phẩm cháo dinh dưỡng tại trang chủ

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"