Nên chọn loại bút chì nào cho trẻ tập viết

Published on Tháng Bảy 15, 2017

Khi trẻ bắt đầu tập viết bút chì là loại được các mẹ lựa chọn cho trẻ. Bút chì là loại bút có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi. Việc lựa chọn một chiếc bút chì là vô cùng quan trọng.

Xem thêm sản phẩm khăn giấy khôkhăn giấy đa năngkhăn nén của Likado.

Kết quả hình ảnh cho but chi cho tre tap viet

Bút chì cho trẻ tập viết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bút chì từ những loại bút chì ruột chì to hay đến những loại bút chì bấm hiện nay.Các bậc phụ huynh lần đầu có con đi học chắc hẳn sẽ tham khảo ý kiến của thầy cô hay những người đã từng có con đi học về loại bút nên chọn. Khi lựa chọn bút chì cho các bé các mẹ cũng nên nhìn cách trẻ cầm bút để lựa chọn những chiếc bút cho phù hợp. Hơn nữa các mẹ cũng cần phải xem xét loại vở và giấy viết của trẻ nhỏ để mua được loại bút chì phù hợp. Với những chiếc bút chì các mẹ có thể quan sát được độ cứng khi được kí hiệu ở trên thân bút. Ví dụ như bút chì 6HB, 2HB,… Với những bút chì các nhiều HB thì càng cứng. Khi viết bằng những chiếc bút chì cứng sẽ hằn lại ở trên vở và không thể xóa được dấu này. Và những chiếc bút chì này thường màu sẽ nhạt.

Kết quả hình ảnh cho but chi cho tre tap viet

Bút chì cho trẻ tập viết

Với loại bút chì này thì sẽ phù hợp với những trẻ có thói quen viết và ấn tay xuống giấy với những nét chữ thanh thoát và có thể hạn chế làm lem vở của trẻ. Với kí hiệu B là loại bút chì mềm, với các nhiều B thì bút chì càng mềm nhưng nhược điểm là hay bị lem và có thể dễ gây bẩn ra vở của trẻ. Với loại bút chì này thích hợp với những trẻ có tính cẩn thận và nhẹ nhàng. Ruột bút chì của loại bút này khá mềm nên khi rơi rất dễ bị gãy.

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"